Hotline liên hệ
0975028148

Tranh Đá Quý Tứ Bình Đẹp TQ0050

MSP: TQ0050
Giá: 3,500,000 VNĐ
Tình trạng:
Đặt Hàng
Kích thước:
40cm x 1m
Tranh đá quý Tứ bình là loại tranh gồm bốn bức treo cạnh nhau tạo ra cảnh 4 mùa. Ở đây bốn loài cây được trồng trong bốn chiếc bình quý, mỗi loài cây tương ứng với một mùa trong năm. Tranh đá tứ bình thường được chơi ở những nơi quan trọng như tranh treo phòng khách, phòng làm việc hay phòng hội nghị.

Tranh đá quý tứ bình có ý nghĩa gì?

tranh đá quý tứ bình tq0050Hình ảnh tranh đá quý tứ bình đẹp.

Tứ bình là loại tranh trục, gồm 4 bức tranh. Ngày xưa, những nơi sang trọng như cung vua, phủ vua, chúa, quan lại giàu có ngày xưa thường treo bộ tranh tứ quý. Đối với tầng lớp thường dân bộ tranh tứ quý thường được vẽ trên giấy dó được gọi là tranh tứ bình.

Có thể hiểu nôm na “Tứ quý” có nghĩa là “Bốn mùa” (Ở phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam, một năm có bốn mùa, mỗi mùa 3 tháng tương ứng với một quý). Nếu hiểu “quý” theo ý chỉ “quý tộc” thì “bình” sẽ mang nghĩa “bình dân”.
Ngày nay, Tranh tứ quý có thể hiểu là tranh gồm 4 loài cây, hoa mọc trên đất cùng với 4 loài chim tương ứng. Còn tranh tứ bình là 4 loài cây, hoa được đặt trong bình, không có sự phân chia sang hèn giữa 2 dòng tranh nữa.
Mời quý vị các bạn tham khảo thêm nhiều tranh đá tứ quý, tứ bình rất đẹp tại đường link :https://longchaubaongoc.com/tranh-da-quy-tu-quy-tu-binh-dep/tranh-da-quy-tu-quy-tu-binh-dep-tq0034.html
Rất hân hạnh được phục vụ và chân thành cảm ơn.

Sản phẩm cùng loại
© Copyright 2018  LONGCHAUBAONGOC  ĐÃ ĐĂNG KÝ BỘ CÔNG THƯƠNG; Bộ Khoa học Công nghệ, được bảo hộ quyền tác giả bởi đạo luật DMCA Hoa Kỳ; Không sao chép nội dung bản quyền của Long Châu Bảo Ngọc dưới mọi hình thức.
Mạng xã hội