Hotline liên hệ
0975028148

Viên ruby Ngôi sao FURA lớn nhất hành tinh đạt mức giá kỷ lục 34,8 triệu USD

21:15 | 29/10/2023

Đài truyền hình VTV1 đã công bố viên đá quý ruby lớn nhất từng được khai thác trên thế giới tháng 6 vừa qua đã được đưa vào bán đấu giá và xác lập kết quả kỷ lục với mức giá 34,8 triệu USD diễn ra tại New York (Mỹ)  bởi nhà đấu giá Sotherby’s. Đây là một tập đoàn chế tác kim hoàn nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Tại triển lãm trưng bày đá quý ngày 14 tháng 4 năm 2023 vừa qua tại Hồng Kông Trung Quốc, hãng đấu giá Sotheby’s cho biết sẽ đấu giá viên hồng ngọc ruby lớn nhất thế giới trong tháng 6 tới tại thành phố New York. Viên đá ruby này được mang tên Estrela de Fura có nghĩa là ngôi sao của Fura bởi trong tiếng Bồ Đào Nha Fura có nghĩa là ngôi sao.

Video đấu giá viên đá quý ruby Ngôi sao FURA lớn nhất thế giới


Video cuộc đấu giá viên ruby lớn nhất thế giới Ngôi sao Fura.

Giá ước tính bán ra của viên ruby ngôi sao Fura là hơn 30 triệu đô la Mỹ.

Đây sẽ là viên ruby có giá trị nhất được bán đấu giá từ trước tới nay.

Viên ruby lần đầu tiên được phát hiện vào tháng 7 năm ngoái dưới dạng tinh thể đá quý thô nặng 101 carat. Rất nhiều người làm việc trong lĩnh vực đá quý đều cảm thấy phấn khích, trong đó có chúng tôi  ( Tranh đá quý Long Châu Bảo Ngọc ).

Sau khi được mài dũa viên ruby đã trở thành một trong những viên hồng ngọc lớn nhất và chất lượng nhất thế giới đến thời điểm hiện tại mà chúng tôi từng thấy. Màu sắc, độ bão hòa, độ trong của viên hồng ngọc vô cùng tuyệt vời.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên, Bà Uni Kim hy vọng viên ruby có trọng lượng 55,22 carat này sẽ được bán với giá hơn 30 triệu đô la Mỹ.

Viên ruby Estrela de fura được công ty fura khai thác ở mỏ khoáng sản Montepuez ( distrito) thuộc miền Bắc meozambique. Khu vực này đang trở thành tâm điểm chú ý của giới chế tác kim hoàn toàn cầu khi thường xuyên phát hiện được ruby chất lượng cao và trọng lượng lớn hơn.

Sau Hồng Kông, viên ruby trên sẽ được trưng bày tại Đài Bắc Trung Quốc, Trung Quốc Đại Lục, Singapore, Geneve của Thụy Sĩ và Du Bai các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất trước khi tới New York để đấu giá vào ngày mùng 8 tháng 6 năm 2023.

Tại phiên đấu giá ở New York Mỹ ngày 10 tháng 6 năm 2023

Và ngày chúng ta mong chờ phiên đấu giá cũng tới, tại New York mùng 10 tháng 6 năm nay viên ruby Ngôi sao Fura đã được xác lập kỷ lục với giá 34,8 triệu đô la Mỹ vào khoảng 850 tỷ VND.
dau gia vien ruby ngoi sao fura 34,8 trieu do la myViên đá ruby ngôi sao Fura được bán đấu giá với mức giá kỷ lục 34,8 triệu đô la Mỹ
Hẳn các bạn còn chưa thể quên viên siêu đá quý RUBY CARMAN LUCIA giá hơn 700 tỷ đồng ở bài viết của chúng tôi tại đây : https://longchaubaongoc.com/goc-phong-thuy/vien-ruby-carman-lucia-gia-hon-700-ty-dong.html


Viên đá ruby Sunrise của Myanmar lớn thứ 2 thế giới

Trước đây thì là Myanmar. Hiện viên đá ruby có xuất xứ từ Myanmar tên là Sunrise ruby nặng 25,59 carat đang giữ kỷ lục thứ 2 thế giới với giá bán 30,3 triệu đô la Mỹ trong phiên đấu giá tại Sotherby’s vào tháng 5 năm 2005.
Và chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý vị và các bạn bức tranh đá quý bằng ruby đắt nhất Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại giá 1 tỷ 500 triệu đồng được hơn 8 nghệ nhân chế tác trong thời gian gần 1 tháng.
tranh da quy ruby 1 ty 500 trieu
chi tiết mời quý vị tham khảo tại đây : https://longchaubaongoc.com/tranh-da-quy-cao-cap/phong-canh-da-lat-gia-1-ty-500-trieu
Các tin khác
© Copyright 2018  LONGCHAUBAONGOC  ĐÃ ĐĂNG KÝ BỘ CÔNG THƯƠNG; Bộ Khoa học Công nghệ, được bảo hộ quyền tác giả bởi đạo luật DMCA Hoa Kỳ; Không sao chép nội dung bản quyền của Long Châu Bảo Ngọc dưới mọi hình thức.
Mạng xã hội