Hotline liên hệ
0975028148

Tranh Đá Quý Phố Cổ - FC0001

MSP: FC0001
Giá: 800,000 VNĐ
Tình trạng:
Đặt Hàng
Kích thước:
30cm x 40cm
Tranh đá quý Ô Quan Chưởng FC0001 nằm trong bộ sưu tập tranh phố cổ đẹp và dịu dàng nhất 36 phố phường. Với chất liệu thiên nhiên từ lòng đất, từng viên đá quý thô được cắt gọt tinh xảo, hòa quện với từng nét vẽ nghệ thuật trên bức tranh. Tác phẩm được đông đảo khách hàng ưa thích làm quà tặng cho những đối tác, doanh nghiệp ở Hà Nội để ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp của phố phường Hà Thành xưa.

tranh đá quý ô quan chưởng FC0001
Ô Quan Chưởng
 (hay còn gọi là ô Đông Hàô Thanh Hàô Cửa Đông, tên chữ là Đông Hà môn (東河門, tức cửa phường Đông Hà)), là một cửa ô của Hà Nội xưa, nằm ở phía Đông của toà thành đất bao quanh Kinh thành Thăng Long, được xây dựng vào năm Cảnh Hưng thứ 10 (1749), đến năm Gia Long thứ ba (1817) được xây dựng lại và giữ nguyên kiểu cách đến ngày nay. Đây là một trong 21 cửa ô còn sót lại của thành Thăng Long cũ.

Ngày nay, ô Quan Chưởng nằm nằm trên phố Ô Quan Chưởng, đầu phố Hàng Chiếu, gần dưới chân cầu Chương Dương. Thời xưa, ô Quan Chưởng nằm trên đường từ trong thành phố đi ra bờ sông, thuộc địa phận phường Đông Hà, tổng Hậu Túc (sau đổi là Đồng Xuân), huyện Thọ Xương cũ. Từ cửa ô ra đến bờ sông Hồng là con đường dài tám chục mét. Phía ngoài cửa ô trước kia coi như đất ngoại thành.

Cổng xây có vọng lâu được canh gác và kiểm soát cẩn mật để giữ an ninh cho khu phố buôn bán bên trong. Hiện cửa ô còn nguyên lối tam quan với cửa chính và hai cửa phụ hai bên, trên nóc cửa chính có vọng lâu, tường phía trái cửa chính có gắn một tấm bia đá do Tổng đốc Hoàng Diệu cho đặt năm 1881 ghi lệnh cấm người canh gác không được sách nhiễu nhân dân mỗi khi qua lại cửa ô. Bên trên cửa lớn có ba chữ Hán 東河門 (Đông Hà môn).

Ca dao về Ô Quan Chưởng có câu:

Long Thành bao quản nắng mưa
Cửa Ô Quan Chưởng bây giờ còn đây.
Theo wiki Tiếng Việt

9 tác phẩm tranh đá phố cổ đẹp được bán chạy tại Hà Nội đây

Sau đây là những bức tranh đá quý được xếp loại tuyệt vời nhất về ý tưởng và màu sắc, được bán nhiều nhất. Mời quý vị các bạn cùng tham khảo :
tranh đá phố cổ hàng nón
tranh đá phố cổ hàng buồm
tranh đá phố cổ hàng gai
tranh đá phố cổ hàng thiếctranh đá phố cổ hàng than
tranh đá phố cổ hàng trống
tranh đá phố cổ hàng gà
tranh đá phố cổ hàng bông
tranh đá phố cổ hàng mànhTrên đây là những bức tranh đá phố cổ nổi tiếng của phố phường Hà Nội xưa, quý vị hãy cùng thưởng thức và lựa chọn. Chúc quý khách có những trải nghiệm nghệ thuật tuyệt vời.
Chân thành cảm ơn và kính chào hẹn gặp lại !

Sản phẩm cùng loại
© Copyright 2018  LONGCHAUBAONGOC
Mạng xã hội