Hotline liên hệ
0975028148

Tranh Đá Quý Khuê Văn Các : Trường đại học đầu tiên của nước Việt

MSP: FC0002
Giá: 1,500,000 VNĐ
Tình trạng:
Còn hàng
Kích thước:
55cm x 75cm
Tranh đá quý Khuê Văn Các nằm trong bộ sưu tập tranh đá quý Phố cổ đẹp về Hà Nội. Khuê Văn Các cùng nằm trong quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám trên địa chỉ số 58 đường Quốc Tử Giám, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội. Với thế mạnh về màu sắc của chất liệu đá quý tự nhiên tranh đá Khuê văn các là quà tặng nổi tiếng dành cho những khách du lịch phương xa hay những ngôi trường kỉ niệm của chúng ta.

tranh đá quý khuê văn các
Hình ảnh tranh đá quý khuê văn các, ngôi trường đại học đầu tiên của nước Việt.

1. Giới thiệu tổng quan về tranh đá quý Khuê Văn Các

Tranh đá quý Khuê Văn Các (nghĩa là "gác vẻ đẹp của sao Khuê") là một lầu vuông tám mái, bao gồm bốn mái thượng và bốn mái hạ, cao gần chín thước. Tranh được làm từ những viên đá quý ruby đỏ trên mái nhà, do Tổng trấn Nguyễn Văn Thành triều Nguyễn đương thời cho xây dựng vào năm 1805. Gác dựng trên một nền vuông cao cân xứng có lát gạch Bát Tràng mỗi bề có chiều dài là 6,8 mét. Để bước lên được nền vuông này phài đi qua ba bậc thang đá. Kiểu dáng kiến trúc Khuê Văn Các rất hài hòa và độc đáo. Tầng dưới là 4 trụ gạch vuông, mỗi cạnh của trụ có chiều dài một mét và trên các mặt trụ đều có chạm trổ các hoa văn rất tinh vi và sắc sảo. Tầng trên là kiến trúc gỗ sơn son thếp vàng trừ mái lợp và những phần trang trí góc mái hoặc trên bờ nóc là bằng chất liệu đất nung hoặc vôi cát có độ bền cao.

Sàn gỗ có chừa 2 khoảng trống để bắc thang lên gác. Bốn cạnh sàn có diềm gỗ chạm trổ tinh vi. Bốn góc sàn làm lan can con tiện cũng bằng gỗ. Bốn mặt tường bịt ván gỗ, mỗi mặt đều làm một cửa tròn có những thanh gỗ chống tỏa ra bốn phía. Cửa và những thanh gỗ chống tượng trưng cho sao Khuê và những tia sáng của sao. Mé trên sát mái phía cửa ngoài vào treo một biển sơn son thiếp vàng 3 chữ 奎文閣 (Khuê Văn Các). Mỗi mặt tường gỗ đều chạm một đôi câu đối chữ Hán thiếp vàng. Cả bốn đôi câu đối này đều rất có ý nghĩa.
giới thiệu tổng quan về tranh đá quý khuê văn cácTranh đá quý Khuê Văn Các đẹp tại Hà Nội.

 1. Khuê tinh thiên lãng nhân văn xiển - Bích thuỷ xuân thâm đạo mạch trường.
 2. Hy triều phấn sức long văn trị - Kiệt các trân tàng tập đại quan
 3. Thành lâm Bắc đẩu hồi nguyên khí - Nguyệt tế thu đàm chiếu cổ tâm.
 4. Thánh hiền nhất thống đồ thư phủ - Văn hiến thiên thu lễ nghĩa bang.
Gác Khuê Văn vốn là nơi xưa kia dùng để họp bình những bài văn hay của các sĩ tử đã thi trúng khoa thi hội. Gác nhỏ, kiến trúc giản dị nhưng tao nhã, đặc biệt lại được chọn dựng giữa những cây cổ thụ xanh tốt, cạnh giếng Thiên Quang đầy nước trong in bóng gác.
Theo wiki Tiếng Việt.

Địa chỉ Khuê Văn Các trong quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám

địa chỉ khuê văn các văn miếu quốc tử giám nằm ở đâu
Khuê Văn Các Văn Miếu Quốc Tử Giám nằm tại số 58 Đường Quốc Tử Giám, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội.
Các bạn có thể di chuyển từ hướng đi Kim Mã lên Nguyễn Thái Học, qua ngã tư giao cắt Nguyễn Thái Học và Tôn Đức Thắng thì rẽ phải đi theo vòng cung đường Quốc Tử Giám là tới cổng số 58.

Chất liệu chủ yếu gắn trên tranh đá quý Khuê Văn Các

 • Đá bán quý mã não đỏ mận, lót nền mái khuê văn các.
 • Đá ruby đỏ hạt to xếp trên mái ngói của gác khuê văn. Tạo thành những đường thẳng kẻ ống to nghệ thuật tạo hình mái nhà truyền thống thời Vua Lý năm 1805.
 • Đá opanl xanh lá cây là màu chủ đạo chính trên những tán lá cây sum suê màu sắc thanh mát. Điểm đặc biệt là chất liệu 100% từ đá tự nhiên đẹp vô cùng.
 • Đá trắng cẩm thạch làm nên những chi tiết cột, xi măng trắng trước cổng. Nhờ nghệ thuật giã tay thủ công mà có được những hạt đá trắng mịn màng và lấp lánh nhất.
 • Đá bán quý Fluorite làm trên những bức tường gạch cũ kĩ, phủ màu rêu phong rất cổ kính như có từ ngàn năm.
Còn rất nhiều loại đá bán quý khác nữa được làm tập trung ở những chi tiết cảnh xa, đến từ nhiều vùng mỏ nổi tiếng khác nhau. Mời quý vị cùng tham khảo danh sách những tranh đá Khuê Văn Các đẹp nhất tại Hà Nội :
chất liệu gắn trên tranh đá quý khuê văn các
Phong cảnh Gác Khuê Văn mùa xuân màu xanh mượt mà.

2. Tổng hợp Ý nghĩa tranh đá quý Khuê Văn Các

Hình ảnh bức tranh Khuê Văn Các từ những viên đá quý với những đường nét bay bổng, mềm mại chính là từ hàng triệu hạt đá nhỏ được nghiền, giã thủ công tạo thành. Không chỉ mang ý nghĩa giá trị về chất liệu, tranh đá Khuê Vân Các còn là mong muốn, ước vọng của hàng ngàn sĩ tử, học sinh muốn thi đậu đại học, thành đạt cầu học giỏi đều tới nơi đây.
cầu học giỏi tại văn miếu quốc tử giám
 • Cầu cho gia đình con cháu đều học hành tấn tới, học một biết mười, thi cử đỗ đạt.
 • Các học sinh đến kì thi đều tới khấn cầu mong được công thành doanh toại, đỗ đạt vinh quy trở về.
lễ dâng hương cầu học giỏi của học sinh hà nội tại văn miếu

Ý nghĩa của việc dâng hương tại Quốc Tử Giám (Hà Nội)- trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, dâng hương thể hiện tấm lòng "tôn sư, trọng đạo" và cầu may mắn trong kỳ thi tuyển vào THPT. Ai cũng hiểu việc đạt được kết quả cao hay thấp trong một kỳ thi là phụ thuộc vào việc học hành của mỗi học sinh, nên đây cũng chỉ là một cách thức để giúp thí sinh có tâm lý thoải mái hơn trước khi bước vào ngày thi chính thức.
ý nghĩa tranh đá quý khuê vân các

Ý nghĩa của việc dâng hương tại Khuê Văn Các Quốc Tử Giám.

Một lần nữa tranh đá quý Khuê Văn Các thể hiện đầy đủ các ý nghĩa về thi cử đỗ đạt gặp nhiều may mắn

ý nghĩa tranh đá quý khuê văn các cầu thi cử đỗ đạt may mắn
Còn rất nhiều mẫu tranh đá về ý nghĩa cầu học giỏi, mong được thi cử may mắn đỗ đạt. Mời quý vị các bạn cùng tham khảo theo đường link :https://longchaubaongoc.com/tranh-da-quy-linh-vat-dong-vat-dep/tranh-da-quy-ca-chep-hoa-rong-cau-hoc-gioi.html
Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị và xin chân thành cảm ơn !
Sản phẩm cùng loại
© Copyright 2018  LONGCHAUBAONGOC
Mạng xã hội