Hotline liên hệ
0975028148

Chọn tranh đá quý phong thủy treo tranh cho người hợp tuổi

13:46 | 14/03/2019

Tranh đá quý phong thủy là loại tranh rất kén chọn khách hàng. Theo trường phái phong thủy, tranh phong thủy cần có những điểm nhấn về màu sắc hợp mệnh, rừng cây núi non để có sức khỏe, có thác nước, biển hồ để tài lộc chảy vào nhà.
 Vậy thì chọn tranh phong thủy thế nào cho hợp tuổi ? Bài viết sau đây sẽ cho quý khách đầy đủ những thông tin để lựa chọn cho mình kho tàng mẫu tranh phong thủy :

 Tranh đá quý phong thủy hợp tuổi có trong nhà như một tín vật giúp chủ nhà gặp rất nhiều vận may, không khí trong nhà được thoáng mát, khỏe mạnh. Kho mẫu tranh phong thủy  dưới đây diễn tả lại cảnh rừng cây, thác nước, chim hạc... rất phù hợp với những người tuổi : Tý, Sửa, Dần, Mão, Thìn,...

1. Tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Tý ( 1948 - 1960 – 1972 – 1984 – 1996 - 2008 )

Trong số 12 con giáp, chuột được chọn và con vật tiên phong, dẫn đầu, bởi vậy những người thuộc tuổi này thường có tài năng lãnh đạo, quản lí rất tốt. Hơn nữa, những người tuổi Tý còn được mọi người ngưỡng mộ bởi sự thông minh, sáng tạo, nhanh nhẹn tháo vát của mình.
tranh đá quý cho người tuổi tý
Tranh đá quý cho người tuổi Tý

⇒ Nên treo tranh Rồng phượng, Sơn thủy hữu tình để tài lộc chảy vào nhà.
Cách treo tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Tý :
⇒ Treo từ trong ra ngoài, từ trái chạy sang phải. Theo hướng từ trong ra ngoài.

2.Tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Sửu ( 1949 – 1961 – 1973 – 1985 - 1997 - 2009 )

Trong cuộc đua của 12 con giáp, trâu là con vật đạt vị trí số hai, đại diện cho sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Bởi vậy những người tuổi Sửu đa số sống tự lập, trưởng thành sớm, có tính cách mạnh mẽ và kiên định. Người tuổi này có nhiều ước mơ, hoài bão, ý chí lớn, không ngại khó khăn, nguy hiểm.
 tranh đá quý cho người tuổi sửuTranh đá quý cho người tuổi Sửu

⇒ Nên treo tranh hoa cỏ cây lá sum suê, cảm giác được đắm mình trong tiết trời đầu xuân.
Cách treo tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Sửu:
⇒ Nên treo phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách; người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc.

3.Tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Dần ( 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986 - 1998 - 2010 )

Tuổi Dần đại diện cho những người quyền lực, mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Họ thích những công việc mạo hiểm, đem đến vinh quanh, thành công rực rỡ cho mình. Người tuổi này có tài lãnh đạo, luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh và ra sức bảo vệ gia đình của mình. 
tranh đá quý hợp tuổi dần
Tranh đá quý cho người tuổi Dần
 Nên treo đúng tuổi mình tranh Hổ, thủy mạc, sơn thủy núi non trùng trùng điệp điệp...
 

 ⇒ Vượng về điền trạch, vượng nhân đinh, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài - Kim Đồng tiến bảo, bên trái chiêu tài – bên phải trừ tai, chủ yên vị khách yên tâm.
Cách treo tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Dần :

⇒ Nên treo phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

4. Tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Mão ( 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987 - 1999 - 2011 )

Tuổi Mão đại diện cho những con người thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng. Người tuổi này rất tốt bụng, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Họ có khả năng thích nghi với hoàn cảnh, chịu đựng những áp lực của công việc, cuộc sống.
tranh đá quý hợp tuổi mãoTranh đá quý cho người tuổi Mão

 ⇒ Tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Vào các năm mậu tý – mậu ngọ (như năm 2008 – mậu tý), người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, may được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì thế nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.

 ⇒ Tăng tài vận, học hành, văn bút, có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông. Trúc là đại biểu thanh cao chuyển vận, có thể trợ giúp người buôn bán thất thường được yên ổn làm ăn, gặp đối tác tốt, tài vận dần dần hưng vượng. Thế mới gọi là trúc quân tử chuyển vận.
Cách treo tranh phong thủy cho người tuổi Mão :

 ⇒ Treo ở phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí (từ 2006, sao sinh khí ở Tây Nam).

5. Tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Thìn ( 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000 - 2012 )

Trong 12 con giáp, Rồng là con vật đại diện cho sức mạnh phi thường, thiêng liêng, được mọi người tôn kính. Những người tuổi Rồng vì thế mà thông minh sắc sảo, luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, có uy quyền, địa vị sang trọng, có được nhiều cơ duyên.
tranh đá quý hợp tuổi thìn
Tranh đá quý cho người tuổi Thìn
tranh đá hợp tuổi thìn
Tranh đá quý cho người tuổi Thìn (1).

 

   Con rồng trong huyền thoại của người phương Đông là tính Dương của vũ trụ, biểu tượng uy quyền hoàng gia. Theo đó, rồng hiện diện ở khắp mọi nơi, dưới nước,trên mặt đất và không trung. Rồng là biểu tượng của nước và là dấu hiệu thuận lợi cho nông nghiệp.

  Người tuổi Rồng rất trung thực, năng nổ nhưng rất nóng tính và bướng bỉnh. Họ là biểu tượng của quyền lực, sự giàu có, thịnh vượng và của hoàng tộc. Có một câu tục ngữ nói rằng “vào năm Thìn, mọi người phải dự trữ lương thực cho mình”. Vì vào những năm Thìn nạn đói kém thường xảy ra. Giờ Thìn bắt đầu từ 7 giờ đến 9 giờ sáng.

  Tuổi Thìn khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:
Tranh"Kim - Thủy sinh Mộc" có hỏa trợ, tài lộc - cao quý

 ⇒ Thanh Long Hí Thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bát mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn.


 ⇒ Long – Mã tương phối, tinh thần bậc quân tử, trụ cột quốc gia. Tượng quẻ mã thuộc trời, ngũ hành thuộc hoả; đại biểu hưng vượng, thành công nối tiếp,cao quý hơn người, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng, trật tự quy củ.

 ⇒ Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

6.Tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Tỵ ( 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001 - 2013 )

Tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khéo léo và mạo hiểm. Họ giàu tình cảm, có đời sống nội tâm khá phong phú, lãng mạn và luôn khiến người khác bị thu hút bởi vẻ đẹp, sự uyển chuyển của mình.
tranh đá quý hợp tuổi tỵ
Tranh đá quý cho người tuổi Tỵ
tranh đá hợp tuổi tỵ
Tranh đá quý cho người tuổi Tỵ (1)
tranh đá hợp tuổi tỵ đẹp
Tranh đá quý cho người tuổi Tỵ (2)

 Người tuổi rắn nói ít nhưng rất thông thái. Họ thích hợp với vùng đất ẩm ướt.Rắn tượng trưng cho sự tiến hóa vĩnh cửu của tuổi tác và sự kế vị, sự phân hủy và sự nối tiếp các thế hệ của nhân loại.

   Người tuổi rắn rất điềm tĩnh, hiền lành, sâu sắc và cảm thông nhưng thỉnh thoảng cũng hay nổi giận điên cuồng. Họ rất kiên quyết và cố chấp. Giờ Tỵ bắt đầu từ 9 giờ đến 11 giờ sáng

   Tuổi Tỵ khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

 ⇒ Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen,tùng hạc…

 ⇒ Đại bàng và hổ có 5 đức: Văn – Vũ – Dũng – Tín –Nhân.Hai loại này thuộc linh vật, đặc biệt hiệu quả trong trấn quỷ trừ tà; gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.

 ⇒ Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt,treo sau lưng chỗ ngồi.

7. Tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Ngọ ( 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002 - 2014 )

Ngựa là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã để được hòa mình vào thiên nhiên. Những người tuổi Ngọ vì thế mà rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.
  tranh đá quý hợp tuổi ngọ
Tranh đá quý cho người tuổi Ngọ
tranh đá hợp tuổi ngọ
Tranh đá quý cho người tuổi Ngọ (1)
tranh đá quý hợp tuổi ngọ đẹp
Tranh đá quý cho người tuổi Ngọ (2)

Người tuổi Ngọ thường ăn nói dịu dàng, thoải mái và rộng lượng. Do đó, họ dễ được nhiều người mến chuộng nhưng họ ít khi nghe lời khuyên can. Người tuổi này thường có tính khí rất nóng nảy.

  Tốc độ chạy của ngựa làm người ta liên tưởng đến mặt trời rọi đến trái đất hàng ngày. Trong thần thoại, mặt trời được cho là liên quan đến những con ngựa đang nổi cơn cuồng nộ. Tuổi này thường được cho là có tính thanh sạch, cao quý và thông thái.

   Người tuổi này thường được quý trọng do thông minh, mạnh mẽ và đầy thân ái tình người. Giờ Ngọ bắt đầu lúc giữa trưa khi mặt trời lên cao nhất (từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều).


   Tuổi Ngọ khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn,thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

 ⇒ Tranh liên quan đến cá chép là thích hợp, nhất là Cửu ngư đồ (9con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thuỷtùng báchtrúc, mai…

 ⇒  Dư giả vĩnh hằng, Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, chỗ nào cũng vừa vặn hài hoà..

 ⇒  Treo phía sau lưng - hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh,phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.

8. Tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Mùi (1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003 - 2015 )

Tuổi Mùi đại diện cho những người sống giàu tình cảm, nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, người tuổi này thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, có con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích nhạy bén. Giống như hình ảnh của con vật đại diện, những người tuổi Mùi đa số hiền hậu, sống an nhàn là luôn vui vẻ, thân thiện với mọi người. Họ sống cho tập thể và những người thân cận, không bao giờ ích kỷ cũng không bao giờ làm những điều phải xấu hổ với lương tâm.
tranh đá quý hợp tuổi mùi
Tranh đá quý cho người tuổi Mùi
tranh đá hợp tuổi mùi
Tranh đá quý cho người tuổi Mùi (1)
tranh đá hợp tuổi mùi đẹp
Tranh đá quý cho người tuổi Mùi (2)

 

 ⇒  Đây là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất dùng tranh sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối,treo tranh hoa Mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh môngtranh tôn giáo như Phật A DI ĐÀQuan Âm, hoặc chỉ cần một chữ Phật, bài tâm kinh, …

 ⇒  Nhàn dật, thanh thản, vận hội tự nhiên, tài lộc tự vượng, nhiều người giúp đỡ chỉ bảo; phú lại đi liền quý. Phật là đại biểu của vàng, của thuỷ; tâm kinh thuộc hoả, hoa mẫu đơn thuộc cách phú quý vinh hoa; sơn thuỷ hữu tình - vợ chồng đằm thắm; riêng người sinh năm 1967 rất dễ treo tranh.

 ⇒  Nên tùy mệnh của mình mà treo các loại thuộc Thủy, Hỏa, Mộc... Nhưng tốt nhất là tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc; tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

9. Tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Thân (1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004 - 2016 )

Có thể nói rằng, Khỉ là con vật thông minh, khôn khéo nhất trong 12 con giáp. Bởi vậy mà những người tuổi Thân không những tài giỏi, thông minh, nhanh nhẹn mà còn giàu lòng vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn.
tranh đá quý hợp tuổi thân
Tranh đá quý cho người tuổi Thân
tranh đá hợp tuổi thân
Tranh đá quý cho người tuổi Thân (1)

 

Người tuổi Thân thường là một nhân tài có tính cách thất thường. Họ rất tài ba và khéo léo trong các vụ giao dịch tiền bạc.

   Người tuổi này thường rất vui vẻ,khéo tay, tò mò và nhiều sáng kiến, nhưng họ lại nói quá nhiều nên dễ bị người khác xem thường và khinh ghét. Khuyết điểm của họ nằm trong tính khí thất thường và không nhất quán. Giờ Thân bắt đầu từ 3 giờ đến 5 giờ chiều.

   Tuổi Thân khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn,thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

 ⇒ Trong nhà nếu có người già, treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc…

 ⇒ Khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán,sản xuất kinh doanh đều tốt.
Cách treo tranh đá quý cho người tuổi Thân :

 ⇒ Treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam;treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

10. Tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Dậu (1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 1993 – 2005 - 2017 )

Trong số 12 con giáp, gà là con vật đại diện cho sự năng động, nhiệt tình và kiêu hãnh. Vì thế mà những người tuổi Dậu luôn luôn sôi nổi, yêu đời, tràn đầy năng lượng sống. Họ được mọi người yêu quý bởi lòng tốt bụng, tinh thần trách nhiệm và tính tình ngay thẳng.
tranh đá quý hợp tuổi dậu
Tranh đá quý cho người tuổi Dậu
 

   Khi sự nghiệp công danh còn vất vả, hãy chọn cho mình một bức tranh đá quý hợp tuổi Dậu để có thể sung túc phát đạt cả năm :

 ⇒ Tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái(Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống,hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu, mẫu đơn; thuyền chở châu báu…

 ⇒ Tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…
Cách treo tranh đá quý cho người tuổi Dậu :

 ⇒ Treo phòng khách, vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình. Tốt nhất nên căn cứ ngũ hành bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo cho hợp vị.

11. Tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Tuất ( 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006 - 2018 )

Tuổi Tuất là những người nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ có thể vì người khác mà quên đi lợi ích của bản thân mình. Những người này coi trọng danh dự và chữ tín, một khi đã hứa, tuổi Tuất nhất định sẽ thực hiện.
tranh đá quý hợp tuổi tuất
Tranh đá quý cho người tuổi Tuất
 

 Tuổi Tuất khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

 ⇒ Mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là cực phẩm tranh của người tuổi Tuất;hoặc treo tranh hoa điểu; tranh sơn thuỷ thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia

 ⇒ Ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số,khiến cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở thành thuận lợi. Tặng người trung tuổi, thanh niên tặng nhau dịp cưới hỏi thể hiện lời chúc mẹ tròn con vuông, hoa khai phú quý, rất lợi cho hôn nhân…
Cách treo tranh đá quý cho người tuổi Tuất :

 ⇒ Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp; nên treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ.

12. Tranh đá quý phong thủy cho người tuổi Hợi (1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007 - 2019 )

Tuổi Hợi là những người giàu lòng trắc ẩn, nhân ái và yêu thương mọi người. Họ sống tự do, thoải mái và phóng khoáng, bởi vậy tuổi Hợi được mọi người xung quanh quý mến, tôn trọng. Nhờ vào tài năng và sự chăm chỉ của mình, những người này sớm xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, ổn định.
tranh đá quý hợp tuổi hợi
Tranh đá quý cho người tuổi Hợi
tranh đá hợp tuổi hợi đẹp
Tranh đá quý cho người tuổi Hợi (1)

 

Tuổi Hợi khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

 ⇒ Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ…

 ⇒ Tuổi hợi tướng long, treo tranh nào lợi phương diện đó, quý nhân phù trợ, ra vào gặp bè bạn tốt; buôn bán gặp phường, lợi văn chương và các công việc văn hoá – xã hội, cương trực ngay thẳng, trường thọ đa phúc, tài vận hanh thông;kiên trì sự nghiệp, chính đại quang minh không sợ uy quyền, không quỳ luỵ…

Cách treo tranh đá quý cho người tuổi Hợi :
 ⇒ Treo phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ; căn cứ bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu quả cao nhất…

 Trên đây là những phương pháp treo tranh đá quý và những cung mệnh hợp tuổi để quý khách hàng nắm bắt được những thông tin chính xác, chọn cho mình một bức tranh đá quý phong thủy phù hợp với vận mệnh của mình. Xin chúc quý khách hàng càng ngày càng thành công hơn nữa, có được sức khỏe tinh anh nhất.

Các tin khác
© Copyright 2018  LONGCHAUBAONGOC
Mạng xã hội