Hotline liên hệ
0975028148

9 Bức Tranh Đá Quý Chân Dung Bác Hồ Đẹp Nhất Mọi Thời Đại

MSP: BH0009
Giá: 4,800,000 VNĐ
Tình trạng:
Còn hàng
Kích thước:
80cm x 1m30
Tranh đá quý Chân dung Bác Hồ là mảnh ghép những viên tinh thể đá quý tinh khiết, đẹp nhất được lựa chọn để làm nên những tác phẩm mỹ thuật bằng đá về vị lãnh tụ vĩ đại của lịch sử dân tộc Việt Nam. Từng hình ảnh một mang rất nhiều ý nghĩa to lớn tốt đẹp về sự nghiệp sống và làm việc của người. 9 bức tranh đá quý chân dung Bác Hồ nằm trong bộ sưu tập tranh về Bác sau đây sẽ là những tác phẩm cùng vượt năm tháng thời gian đẹp nhất mọi thời đại.


Giới thiệu về Bác Hồ - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh ( Bác Hồ )(19 tháng 5 năm 1890 – 2 tháng 9 năm 1969), tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung, là nhà cách mạng, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, một trong những người đặt nền móng và lãnh đạo công cuộc đấu tranh giành độc lập, toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam trong thế kỷ XX, một chiến sĩ cộng sản quốc tế. Ông là người viết và đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngày 2 tháng 9 năm 1945 tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, là Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong thời gian 1945–1969, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam trong thời gian 1951–1969.
giới thiệu tranh đá quý chân dung bác hồ

Là lãnh tụ được nhiều người ngưỡng mộ và tôn kính, lăng của người được xây ở Hà Nội, nhiều tượng đài của Hồ Chí Minh được đặt ở khắp mọi miền Việt Nam, hình ảnh của người được nhiều người dân treo trong nhà, đặt trên bàn thờ, và được in ở hầu hết mệnh giá đồng tiền Việt Nam. Hồ Chí Minh được thờ cúng ở một số đền thờ và chùa Việt Nam. Ông đồng thời cũng là nhà văn, nhà thơ và nhà báo với nhiều tác phẩm viết bằng tiếng Việt, tiếng Hán và tiếng Pháp. Hồ Chí Minh đã được tạp chí Time bình chọn là 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất của thế kỷ XX.
(Theo wiki Tiếng Việt).

Tổng hợp những ý nghĩa tranh đá quý chân dung Bác Hồ đẹp và trong sáng nhất

 Bác Hồ là một hiện tượng văn hóa của nhân loại thế kỷ XX, là hiện tượng “nói mãi không cùng”, nhất là với các chuyên ngành văn học nghệ thuật và mỹ thuật đương đại. Những áng văn hay, những vần thơ ý nghĩa và đặc biệt là những bức tranh khảm đá quý rất nổi tiếng về chân dung hình ảnh chân thực của Bác.
Bằng những bức tranh bằng đá quý tỉ mỉ sắc nét, tạo nên thần thái vĩ đại của người. Sau đây là tổng hợp những ý nghĩa đẹp nhất trong 9 bức tranh đá quý Bác Hồ.

1. Tranh đá quý Bác Hồ ngồi ghế mây làm việc

ý nghĩa tranh đá quý bác hồ ngồi ghế mây làm việc
Bằng nghệ thuật tạo hình từ đá quý, các nghệ nhân đã thổi hồn vào từng đường nét trong bức tranh Bác Hồ ngồi ghế mây làm việc miệt mài. Tinh thần cần cù chịu khó là điểm nhấn đặc biệt cho bức tranh này.
  • Bác miệt mài phấn đấu, làm việc không quản ngày đêm, rèn luyện tính bền bỉ dẻo dai.
  • Luôn luôn học hỏi sáng tạo bằng chí lực, năng lượng tạo ra từ những cuốn sách, trang giấy tự tay viết hoặc đánh máy chữ.
  • Người là tấm gương vĩ đại nhất của sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do, không bao giờ bỏ cuộc.

2. Ý nghĩa tranh đá quý Bác Hồ dặn dò Bác Giáp

ý nghĩa tranh đá quý bác hồ và bác giáp
Bức tranh khảm đá quý Bác Hồ đang căn dặn và hình ảnh đại tướng Võ Nguyên Giáp đang tiếp nhận những ý kiến quan trọng cho tổ chức chính trị Đảng ta. Sau đây là câu truyện ngắn giải thích ý nghĩa hình ảnh bức tranh trên:
 " Cách mạng Tháng Tám vừa thành công thì thù trong giặc ngoài ráo riết chống phá, hòng bóp chết Nhà nước Cộng hòa non trẻ. Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo ra sức chèo lái vận mệnh sơn hà và đã phải nhân nhượng với kẻ thù nhiều điều nhằm kéo dài thời gian hòa hoãn, chuẩn bị cho công cuộc kháng chiến. Song những nhân nhượng ấy cũng có một số cán bộ chưa đồng tình.
Để thông suốt chủ trương, trong một cuộc họp, Bác đã hỏi: “Mình đứng đây, cái bục ở đây - Bác chỉ vào cái bục ở ngay trước ngực - Mình có thể nhảy qua cái bục này được không?”. Mọi người ngạc nhiên, chưa biết Bác định nói gì, thì Bác chỉ tay vào Đại tướng:
“Chú Giáp! Chú là người giỏi văn, giỏi võ, chú thấy có thể nhảy qua được không?”.
Đại tướng từ tốn trả lời: “Thưa Bác! Có thể nhảy qua được với một điều kiện”.
Bác hỏi tiếp: “Điều kiện gì?”.
Đại tướng bình tĩnh đáp: “Thưa Bác! Mình phải lùi lại một khoảng để lấy đà”.
Bác liền khen: “Chú nói đúng! Chúng ta nhân nhượng với giặc chính là đang lùi lại để lấy đà đấy!”
Những chiến công của quân đội ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ luôn gắn liền với tên tuổi của Đại tướng. Là một vị tướng lừng danh thế giới, nhưng Đại tướng luôn coi mình là người học trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại tướng thường kể lại với mọi người về những ấn tượng sâu sắc trong lần đầu tiên được gặp Bác Hồ: “Ngay từ đầu, tôi đã cảm thấy như mình được ở rất gần Bác, được quen biết Bác từ lâu rồi! ở Bác toát ra một cái gì đó rất trong sáng, gần gũi. Một điều làm tôi hết sức cảm phục là khi nói chuyện với tôi, Bác nói rất nhiều tiếng địa phương. Tôi không ngờ một người xa đất nước lâu năm như Bác mà vẫn giữ được nguyên vẹn tiếng nói của quê hương..."

3. Ý nghĩa bức tranh Bác đang cùng chúng cháu hành quân

ý nghĩa tranh đá quý bác đang cùng chúng cháu hành quân
Hình ảnh tranh đá quý bác đang cùng chúng cháu hành quân.
Bức tranh Bác đang cùng chúng cháu hành quân mang lại cảm xúc nhất định và ý nghĩa cho những ai đã và đang cùng sống trong sự nghiệp vĩ đại của Bác. Giải phóng dân tộc, mang lại độc lập tự do hạnh phúc cho toàn dân. Từ những mảnh ghép đá quý, các nghệ nhân đã cho ra đời những bức tranh về Bác Hồ thật xuất sắc trong nghệ thuật tạo hình.
  • Ý nghĩa của việc hành quân vượt dãy trường sơn tất cả cho Miền Nam ruột thịt đã thấm nhuần từ những tư tưởng tinh hoa, đấu tranh giành độc lập của Bác.
  • Đôi mắt Bác sáng ngời như sao luôn hướng theo từng bước chân của các anh, từng giọt mồ hôi các anh đổ xuống là bấy nhiêu lo lắng yêu thương Bác dành cho ta.
4. Bác Hồ và đôi dép cao su
ý nghĩa tranh đá quý bác hồ và đôi dép cao su
Đôi dép cao su của Bác Hồ ra đời từ năm 1947,được cắt ra từ chiếc lốp ô tô quân sự của thực dân Pháp bị quân và dân ta phục kích tiêu diệt tại 1 vùng căn cứ địa Việt Bắc. Đôi dép cao su đã cùng Bác vào sinh ra tử, chứa bao kỷ niệm sâu sắc và cảm động không thể nào quên. Đôi dép cao su không chỉ bên cạnh Bác trong cuộc sống thường nhật mà còn cùng Bác đi khắp mọi miền của Tổ quốc thân yêu và đến với bầu bạn xa gần trên thế giới.
Bức tranh từ chất liệu đá quý thiên nhiên khắc họa hình ảnh rất đỗi chân thành, giản dị qua hình ảnh Bác và đôi dép cao su đi khắp các chiến khu và thăm hỏi các em nhỏ ở những miền quê xa.

5. Tranh đá Bác Hồ mặc quân phục

ý nghĩa tranh bác hồ mặc quân phục

"Bộ kháng chiến" được may từ khi Bác lên Việt Bắc và Bác đã mặc trong suốt những năm kháng chiến chống Pháp. Được khắc họa tinh tế qua những đường nét từ bột đá bán quý Fluorite và Opanl xanh thiên nhiên.
Ngoài hai bộ trên, Bác còn một bộ quân phục màu xanh, một bộ lụa Hà Đông màu gụ. Mùa rét, Bác mặc bên trong một áo len, khoác ngoài một áo "ba-đờ-xuy" chiến lợi phẩm dài quá đầu gối, quà của một đơn vị tặng Người. Trong chiến dịch Biên giới 1950, khi đến thăm thương binh, thấy một chiến sĩ bị mất máu nhiều, rét, Bác đã cởi chiếc "ba-đờ-xuy" này đắp lên người đồng chí đó.
Trên chiếc áo quân phục có một miếng mạng ở vai áo phải, "kỷ niệm" một đầu nhọn chiếc đinh đòn gánh của một cụ già dân công phục vụ chiến dịch Biên giới, qua suối, trượt chân ngã đã làm toạc vai áo Bác.
Thường khi đưa áo đi giặt, Bác nhắc:

- Giặt xong các chú xem áo có chỗ nào sờn thì sửa lại cho Bác, đừng đem nhờ các cô ở cơ quan. Các cô còn bận nhiều việc để dành thì giờ cho các cô chăm sóc dạy dỗ các cháu nhỏ...

6. Tranh đá quý chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

tranh đá quý chân dung chủ tịch hồ chí minh vĩ đại
Bức chân dung từ đá quý này là đề tài kinh điển và chân thực nhất về nét mặt của người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Tranh được in, điêu khắc, vẽ phổ biến ở khắp thế giới và đặc biệt nhất là tấm chân dung hình ảnh được in trên hệ thống tiền tệ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

7. Ý nghĩa tranh đá quý Bác Hồ đọc báo

ý nghĩa tranh đá quý bác hồ đọc báo
Tấm thảm màu hồng ruby với họa tiết hoa văn màu vàng làm nền nổi bật lên bộ quần áo màu trắng thanh khiết của người thường vẫn mặc. Màu đá si hồng khắc trên môi của bức họa chân dung có giá trị cao rất đắt đỏ, lên tới hàng triệu đồng mỗi gram.
Dù ở thời đại nào, chúng ta cũng cần cố gắng học hỏi để không ngừng tiến bộ, bắt kịp với các quốc gia phát triển. Tri thức chúng ta có được sẽ phục vụ cho đất nước, non sông. Có thể thấy đây là những thông điệp hết sức nhân văn, là chân lý bất hủ.

Hình tượng Bác Hồ ngồi đọc báo được khắc họa hết sức giản dị, điển hình là đôi dép cao su. Ánh mắt của Người toát lên sự thông thái, nhân hậu và khảng khái. Cử chỉ cầm tờ báo cũng toát lên sự trân trọng đối với tri thức. Có thể thấy đây là một hình ảnh rất đẹp. Tác phẩm cũng thể hiện tấm lòng biết ơn của các nghệ nhân tới vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

8. Tranh đá quý Bác Hồ vẫy tay chào
ý nghĩa tranh đá quý bác hồ vẫy tay chào
Hình ảnh bác cầm chiếc mũ cối vẫy tay chào các chiến sĩ cùng đoàn quân reo hò thắng lợi. Hình ảnh chân thực nhất được các bài báo nước ngoài ca ngợi hết lòng với ý chí sắt son giải phóng sự nghiệp dân tộc khỏi chiến tranh lầm than.
Bức tranh từ đá quý đang được hoàn thiện này là ý nghĩa lớn lao với mỗi người dân chúng ta. Để tưởng nhớ và luôn khắc ghi công lao của vị cha già dân tộc.

9. Tranh đá quý Bác Hồ ngồi ghế đá

tranh đá quý bác hồ ngồi ghế đá
Hình ảnh Bác ngồi làm việc tại bộ bàn ghế bằng đá ở Pác Bó
Ngày 8 tháng 2 năm 1941, khi về nước, Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong hang Cốc Bó và đặt tên dòng suối trước cửa hang là "suối Lênin" và ngọn núi có hang này là "núi Các Mác". Trước năm 1979 hang Cốc Pó rộng khoảng 15m³, trước cửa hang có một con suối lớn chảy ngầm từ trong núi đá ra, nguồn của con suối là bên phía Bắc của ngọn núi này và thuộc lãnh thổ Trung Quốc.
Bộ bàn ghế được xếp hoàn toàn từ chất liệu đá nguyên khối chẻ nhỏ, tạo những khe nứt theo đúng bản gốc.

5 Cam kết mua tranh đá quý Bác Hồ tại Hà Nội

Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn địa chỉ mua tranh đá quý Bác Hồ uy tín chất lượng nhất tại Hà Nội Long Châu Bảo Ngọc
Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề tới từ đất ngọc Lục Yên.
5 cam kết mua tranh đá quý bác hồ tại hà nội
  1. Phục vụ chu đáo nhiệt tình 24/7
  2. Cam kết bảo hành 30 năm sản phẩm đổi mới hoàn toàn.
  3. Chất liệu thiên nhiên - mãi bền đẹp với thời gian
  4. Giá trị phong thủy cao - Nhiều ý nghĩa cao đẹp - Giá trị thực tế từ đá quý
  5. Vẻ đẹp sang trọng - Huyền bí nhất

Trên đây là toàn bộ 9 bức tranh đá quý về chân dung Bác Hồ chân thực và sống động nhất. Quý vị các bạn hãy cùng chiêm ngưỡng thưởng thức và nếu muốn đặt hàng trực tiếp hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline : 0975028148 để nhận được những lời tư vấn chính xác nhất về Bác.
tham khảo thêm tại : >>  tranh đá quý bác đang cùng chúng cháu hành quân

Sản phẩm cùng loại
© Copyright 2018  LONGCHAUBAONGOC  ĐÃ ĐĂNG KÝ BỘ CÔNG THƯƠNG; Bộ Khoa học Công nghệ, được bảo hộ quyền tác giả bởi đạo luật DMCA Hoa Kỳ; Không sao chép nội dung bản quyền của Long Châu Bảo Ngọc dưới mọi hình thức.
Mạng xã hội