Hotline liên hệ
0975028148

11 Bức Tranh Đá Quý Mã Đáo Thành Công Đẹp Hút Hồn Hợp Phong Thủy

MSP: LV0073
Giá: 5,000,000 VNĐ
Tình trạng:
Còn hàng
Kích thước:
96 x 1m36
Tranh đá quý Mã đáo thành công nằm trong bộ tranh đá linh vật được chế tác từ những mảnh vụn đá quý thiên nhiên, gắn ghép với nghệ thuật tạo hình độc đáo để cho ra đời mẫu tranh Mã đáo thành công tuyệt đẹp và giá trị phong thủy cao. Với bố cục chủ đạo là tám con chiến mã hùng dũng phi nước đại trên nước hay trên cỏ cùng một hướng chạy về phía mặt trời tỏa ánh nắng vàng rực cả một bầu trời. Dưới đây là tổng hợp đủ 11 bức tranh đá mã đáo thành công đẹp nhất được khách hàng thường xuyên lựa chọn.

tổng hợp ý nghĩa và cách treo tranh đá quý mã đáo thành công

1. Giới thiệu chung về tranh đá quý Mã Đáo Thành Công

Tranh đá quý mã đáo thành công là hình ảnh tám con chiến mã cơ bắp vạm vỡ phi nước đại trên mặt biển hoặc mặt thảo nguyên cỏ xanh tùy theo phong thủy của từng nhà, bọt nước bắn tung tóe là điểm nhấn mạnh mẽ nhất đối với những người yêu tranh phong thủy nghệ thuật. Với ý nghĩa thắng trận trở về bức tranh mang cả một bầu trời ý nghĩa đến người xem như nhắn nhủ và cầu chúc cho những ai là chủ nhân nó được Mã đáo thành công.

Mã đáo thành công trong văn hóa Đông - Tây

Hình tượng con ngựa ( Mã ) hiện diện từ sớm trong văn hóa Đông-Tây, con ngựa là một trong những loài vật được con người thuần hóa và sử dụng trong đời sống hàng ngày và loài vật gắn liền với chiến trận là con vật cưỡi gắn liền với các vị tướng, danh nhân. Hình ảnh con ngựa còn là chủ đề cho các môn nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, thơ văn... Đối với văn hóa phương Tây, ngựa gắn liền với nhiều biểu tượng thần thoại và gắn liền với hình ảnh Nhân Mã trong 12 Cung Hoàng đạo.

Bát Mã là một trong 12 con giáp của văn hóa phương Đông (ngọ), cũng nằm trong số lục súc theo quan niệm của văn hóa một số nước. Ngựa là hình tượng đặc trưng cho phương Bắc, là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy đồng thời là biểu tượng cho tài lộc, thành công, hình ảnh con ngựa tung vó hý vang biểu tượng cho sự kiêu hãnh và tự do và thanh khiết.

Lý giải câu chúc Mã đáo thành công thường được nghe

Theo dân gian, với năm Ngựa, câu chúc “Mã đáo thành công” sẽ là câu chúc Tết hay nhất. Câu chúc “Mã đáo thành công” phù hợp với cả người làm kinh doanh, lẫn người chinh phục con đường quan lộ. Như vậy, Tết năm nay, bên cạnh lời chúc sức khỏe, bạn có thể gửi đến bạn bè, người thân, gia đình, câu chúc “Mã đáo thành công” cho một năm mới đầy hứa hẹn.
tranh đá quý mã đáo thành công

“Mã đáo thành công” dịch nôm có nghĩa là “ngựa về ắt sẽ thành công” hay “có ngựa ắt sẽ thành công”. Ý nghĩa của câu chúc trên gắn liền với những lý giải như sau:

Xưa kia, ngựa là phương tiện đi lại thuận lợi nhất vì ngựa chạy nhanh, sức bền, thông minh, trung thành. Cuộc sống con người khi xưa rất gần gũi với loài ngựa. Ngựa cùng con người đồng cam cộng khổ trong cuộc sống hàng ngày, trong lao động, đi lại buôn bán và cả khi ra trận.


Mỗi lần đi làm ăn xa, ngựa cùng con người có khi đi cả năm cả tháng. Khi ra chiến trận, thường “đi mười về một”. Vì vậy, “mã đáo” – “có ngựa quay về” – chính là một hình ảnh ẩn dụ cho sự thành công bởi còn người là còn tất cả.

 

Mã đáo thành công trong phong thủy

Nổi tiếng trong dòng tranh ngựa phong thủy là bức “Mã đáo thành công” thường có tám con ngựa bởi tám – “bát” (八) – khá gần âm với từ “phát”, tức là phát đạt. Tranh phong thủy “Mã đáo thành công” được sử dụng rộng rãi trong đời sống bởi nó phù hợp với nhiều đối tượng, từ người làm ăn buôn bán, theo đuổi tiền tài cho tới người đang trên đường quan lộ, tìm kiếm danh vọng.
Ở tranh “Mã đáo thành công”, ngựa biểu trưng cho tốc độ. Thời cổ, khi chưa có động cơ tân tiến thì ngựa là loài vật chuyên chở có tốc độ cao hàng đầu. Câu nói “Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy” (Một lời nói ra, xe bốn ngựa cũng không đuổi kịp) đã cho thấy tốc độ ưu việt của ngựa hoặc xe ngựa chỉ thua tốc độ lan truyền của lời nói.

mã đáo thành công trong phong thủy
  • Mang lại rất nhiều may mắn, tài lộc trong công danh sự nghiệp, tranh đá bát mã còn là điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà thêm lộng lẫy và vẻ sang trọng từ giá trị đá quý.
  • Một trong những món đồ phong thủy thường thấy về loài ngựa là bức tranh ngựa phi nước đại tượng trưng cho sự phát đạt về tiền tài hay thăng tiến về danh vọng. Ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự đi xa, rất thích hợp với những người hay đi công tác, thường xuyên bôn ba đây đó.

Ý nghĩa của con ngựa trong tranh Mã đáo

Hình ảnh Ngựa trong lịch sử luôn gắn liền với những bậc võ tướng, danh nhân, lãnh đạo tài ba lỗi lạc với những chiến công phi phường. Hình ảnh của Thành Cát Tư Hãn luôn gắn với tuấn mã, viên tướng nhà Hán là Hàn Tín không thể thiếu ngựa thậm chí đến cả nhà sư Tam Tạng khi đi thỉnh kinh thì cũng phải ngồi trên lưng ngựa. Những danh tướng lẫy lừng trên lưng ngựa, từng chinh phục một vùng đất rộng lớn thuộc nhiều quốc gia trong một thời gian dài như: Alexander Đại đế, Napoleon Bonaparte hoặc những viên võ tướng như Lã Bố, Quan Vũ, Mã Siêu, Ngay cả khi ở chiến khu Việt Bắc, Hồ Chí Minh và các tướng lĩnh quân đội thường nhiều lần cưỡi ngựa đi công tác và ngựa cũng đã trở thành bạn đồng hành sớm hôm leo đèo, lội suối do đó trong nghệ thuật có nhiều tác phẩm điêu khắc đã tạc tượng nhiều tượng danh nhân ngồi trang trọng trên lưng ngựa: Peter Đại đế ở St Petersburg, Quang Trung ở Quy Nhơn… và về nghệ thuật hội họa có nhiều tranh như họa sĩ John Collier vẽ tranh (Nàng Godiva trên lưng ngựa), Từ Bi Hồng (Trung Quốc), Nguyễn Tư Nghiêm, Đỗ Đức (Việt Nam).
ý nghĩa của ngựa trong tranh mã đáo thành công

 

  1. Ngựa Mang ý nghĩa sâu sắc về ý chí chiến đấu mạnh mẽ, kiên cường của người chủ sở hữu bức tranh mã đáo thành công.
  2. Luôn hướng về lẽ phải và ánh sáng công lý của mặt trời.
  3. Vượt qua mọi gian nan thử thách trong trận địa cũng như trên thương trường công việc kinh doanh.
  4. Bền bỉ và dẻo dai trong cuộc chiến cũng như trong sự nghiệp học tập và làm việc của người treo bức tranh bát mã.
  5. Không bao giờ bỏ cuộc trước bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, luôn tạo ra động lực để phi nước đại tới phía trước dẫn đầu thành công.

2. Danh sách 11 bức tranh đá quý mã đáo thành công đẹp nhất hợp phong thủy

11 bức tranh đá quý mã đáo thành công đẹp hợp phong thủy
Bức số một là hình ảnh 8 con ngựa phi trong vân vũ phủ mây trắng xóa như tuyết, bên những ngọn hoa cỏ đung đưa theo gió tạo khoảnh khắc đẹp tuyệt vời.
11 bức tranh đá quý mã đáo thành công đẹpBức tranh Bát mã truy phong đẹp với hình ảnh ngựa chạy trên thảo nguyên.
tranh đá quý bát mã truy phong
Bức tranh đá bát mã truy phong với đàn ngựa chạy tung bọt nước rất là hùng mạnh và quyết liệt.
11 bức tranh bát mã truy phong đẹp nhất
Bát mã truy phong ngựa chạy trên cỏ.

Ngựa là con vật thông minh, khôn ngoan sống gần người và được con người yêu quý trong đời sống vất vả mà còn kề vai sát cánh cùng con gười xông pha nơi trận mạc. Ngựa đã đi vào văn học dân gian trong lịch sử và văn hoá nghệ thuật. Xuất phát từ chính đặc điểm tự nhiên của loài ngựa mà hình tượng con ngựa luôn hiện diện với vẻ đẹp trong cách nhìn của con người phản ánh qua lăng kính văn hóa. Ngựa có dáng vẻ đẹp đẽ, mạnh mẽ, sung mãn mà thanh nhã, hiền lành, ngựa đó đức tính trung thành với con người, nhiều con ngựa được coi là con vật có tình nghĩa.

Ngựa là động vật gắn với đời sống của con người từ rất lâu trong lịch sử, ngựa đã trở thành người bạn, người giúp việc trung thành của con người, được con người yêu quý. Nhiều nơi trên thế giới con ngựa là hiện thân của năng lực, may mắn, hạnh phúc, quyền thế là biểu tượng cho sự mau lẹ, sức mạnh, nghị lực, sáng tạo, giàu sang Ngựa cũng là loài vật tượng trưng cho sức mạnh, sự trung thành, táo bạo và sức sống mãnh liệt.

3. Cách treo tranh đá quý Mã đáo thành công hợp phong thủy
cách treo tranh đá quý mã đáo thành công hợp phong thủy

Hình ảnh cách treo tranh đá quý mã đáo thành công hợp phong thủy
Cách treo bức tranh Mã đáo thành công (thường gọi là cách treo tranh ngựa) theo phong thủy là tuyệt đối phải đặt theo hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà với ý nghĩa mang may mắn, tài lộc về nhà, không khi nào để hướng ngược lại, tức là để ngựa quay đầu chạy ra ngoài, như vậy sẽ mang điềm xấu là mang của cải, sự may mắn khỏi gia chủ.
  • Tranh đá quý Bát Mã nên treo hướng Đông Bắc và Tây Nam, theo ngũ hành Thổ rất có lợi cho tài vận gia chủ.
  • Tránh treo tranh ngựa, đặt hình ngựa hướng Nam, vì hướng nam thuộc Hỏa sẽ tạo thế “Hỏa thiêu thiên môn”.
  • Tranh mã đáo thành công thường được đặt trang trọng ở phòng khách hay phòng làm việc, rất hợp với những vị mệnh Thổ hay Hỏa khi treo tranh sẽ đem lại sự tin tưởng, ấm áp và may mắn bởi vì bức tranh Mã đáo thành công đại diện cho hành Hỏa.

Dùng Ngựa Phong Thủy khi bạn đang cầu mong tài lộc, phát đạt trong kinh doanh, tăng tiến về tiền tài.
Tranh mã đáo thành công sẽ hợp nhất với người tuổi rồng vì Long Mã tương phối. Vậy nên gia chủ tuổi Thìn sẽ thăng tiến trong sự nghiệp, thành công nối tiếp thành công, cao quý hơn người khi treo tranh đá truyền thống Bát mã truy phong…
Còn rất nhiều mẫu tranh đá quý linh vật đẹp tại đường link :https://longchaubaongoc.com/tranh-da-quy-linh-vat-dong-vat-dep/tranh-da-quy-ca-chep-hoa-rong-cau-hoc-gioi.html
Mời quý vị các bạn cùng tham khảo để lựa chọn cho mình mẫu tranh phù hợp nhất. Chân thành cảm ơn và xin kính chúc quý khách "Mã đáo thành công"

Sản phẩm cùng loại
© Copyright 2018  LONGCHAUBAONGOC  ĐÃ ĐĂNG KÝ BỘ CÔNG THƯƠNG; Bộ Khoa học Công nghệ, được bảo hộ quyền tác giả bởi đạo luật DMCA Hoa Kỳ; Không sao chép nội dung bản quyền của Long Châu Bảo Ngọc dưới mọi hình thức.
Mạng xã hội