Hotline liên hệ
0975028148

Tranh đá quý Thuận Buồm Xuôi Gió PC0026

MSP: PC0026
Giá: 1,500,000 VNĐ
Tình trạng:
Đặt Hàng
Kích thước:
40cmx60cm
Tranh đá quý Thuận Buồm Xuôi Gió PC0026 ở trong danh sách những bộ tranh đá quý phong cảnh đẹp nhất, ý nghĩa phong thủy rất lớn. Với cánh buồm đỏ thắm từ đá quý ruby đỏ gốc lục yên. Tranh với bố cục chặt chẽ, bố trí cảnh sắc xa gần tuyệt vời. Toàn bộ nước biển màu xanh dương từ đá quý sapphire xanh tán nhỏ.

tranh đá quý thuận buồm xuôi gió pc0026

1. Ý nghĩa và chất liệu tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió PC0026

Bức tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió không phải nhìn vào ai cũng hiểu được ý nghĩa sâu xa của nó. Bức tranh Thuận buồm xuôi gió bằng đá quý này rất được giới doanh nhân hoặc người làm kinh doanh ưa chuộng và tìm kiếm. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của bức tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió PC0026 này nhé.

Tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió là gì và làm bằng chất liệu nào

Thuận buồm xuôi gió trong câu ngạn ngữ thường được dùng để làm lời chúc với mong muốn mọi công việc sự nghiệp luôn luôn được phát tài sai lộc. Đi sâu vào phân tích câu ngạn ngữ cổ này có thể hiểu là:
Tranh đá quý thuận buồm xuôi gió đẹp

Thuận – xuôi: cặp đôi này nói về phương hướng của những người làm ăn lớn, cùng đồng lòng làm việc không nghỉ ngơi. Thuận và xuôi mang ý nghĩa mọi việc trong công việc đều gặp nhiều thuận lợi mang lại nhiều may mắn, cùng hướng tới những thành công trong tương lai.

Buồm – gió là cặp phạm trù nói về mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Buồm có căng gió thì thuyền mới di chuyển nhanh lướt trên mặt biển được. Nó tượng trưng cho sự nghiệp của chủ nhân bức tranh gặp nhiều điều tốt, sự nghiệp lên như diều gặp gió, buồm căng gió thì có thể đi đến mọi nơi trên thế giới. Giống như những người Anh đã phát triển sự nghiệp hằng hải của mình bằng những con tàu gỗ có buồm lớn đầu tiên trên thế giới.

Chất liệu làm nên bức tranh đá quý Thuận Buồm Xuôi gió

 • Đá quý ruby ( Hồng ngọc) màu đỏ của cánh buồm và những tán lá cây sắc đỏ đầy sức sống
 • Đá quý sapphire màu xanh lam của nền trời và nước biển
 • Đá thạch anh trắng của mặt trời và những đoạn nước sáng màu trong suốt
 • Đá opal xanh lá cây của những bụi cây, lùm cỏ hay rặng tre xanh rì rào tỏa bóng mát cả một góc trời...

Ngoài ra người ta còn sử dụng bức tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió cho những ý nghĩa về phong thủy.

Tranh đá quý thuận buồm xuôi gió là một dạng tranh phong thủy bằng đá quý. Với trọng tâm là chiếc thuyền buồm đỏ thắm bằng đá ruby đang căng gió lao đi trên biển. Bức tranh con thuyền căng gió vượt sóng ra khơi là ý nghĩa lớn lao của những người đầu tàu đưa con thuyền sự nghiệp của mình vượt biển lớn. Nếu bạn gặp bức tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió này thì chắc chắn là chủ nhân của nó là người kinh doanh, làm ăn biển lớn. Chắc chắn ý nghĩa của nó là " Thuận Buồm Xuôi gió".
 

Cội nguồn của câu thành ngữ và tranh đá quý “Thuận buồm xuôi gió”

Những chiếc thuyền buồm đi biển được đóng đầu tiên bởi những người Anh Quốc. Ban đầu họ đóng những chiếc thuyền bằng gỗ, buồm bằng vải căng bởi những sợi dây buồm đan thủ công bằng tay rất chắc chắn và dẻo dai. Sau đó họ di chuyển bằng thuyền buồm trên biển tới những vùng đất mới, khám phá Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ...
Dùng vàng và bạc để đổi lấy những sản vật phong phú của mỗi đất nước họ ghé tới.

Hình ảnh thuận buồm xuôi gió bằng đá quý
Hình ảnh thuận buồm xuôi gió

Vậy nên mỗi khi rong buồm ra khơi. họ sẽ cầu mong cho những cơn gió thuận hướng họ muốn tới. Để thuyền có thể di chuyển đi nhanh tới đích. Đây cũng chính là hình ảnh ẩn dụ trong sự nghiệp kinh doanh làm ăn của chủ nhân bức tranh này. Từ đây câu ngạn ngữ cổ "thuận buồm xuôi gió" cũng được ra đời với ước mong ra khơi gặp gió thuận mưa hòa. Bức tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió cũng ra đời để nói lên ý nghĩa, ý chí của người chủ nhân sở hữu bức tranh với mong muốn sự nghiệp thăng tiến gặp nhiều thắng lợi của mình.
 

Ý nghĩa của thuận buồm xuôi gió

Đâu phải ngẫu nhiên mọi người làm ăn kinh doanh thường chúc nhau câu gặp nhiều may mắn và treo tranh đá quý thuận buồm xuôi gió. Sau đây là những ý nghĩa tuyệt vời của nó :

 • Buôn bán làm ăn kinh doanh: ở đây ý nghĩa câu ngạn ngữ này là gặp nhiều hanh thông trong công việc, thuận lợi trong làm ăn, tránh khỏi những điều xui xẻo không mong muốn trong kinh doanh.
 • Những doanh nghiệp làm ăn khắp thế giới xa đất mẹ: Trên những vùng lãnh thổ xa luôn gặp những điều tốt, được giúp đỡ bởi những người bạn không cùng dòng máu. Những người đối tác nói khác ngôn ngữ của mình.
 • Đối với người làm trong bộ máy nhà nước: Tránh được những kẻ hay đố kị, làm nên những kì tích cho đất nước, sự nghiệp được thăng tiến không ngừng,
 • Quà tặng cho những người mới xây nhà, mừng tân gia: Bức tranh đá quý thuận buồm xuôi gió mang lại cho gia chủ những điều may mắn đỏ thắm tựa như những viên đá ruby.

2.Những tuổi hợp để treo tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió

Tranh đá quý thuận buồm xuôi gió tả lại cảnh biển do đó nó thuộc ngũ hành Thủy. Đặc biệt vì thế không phải ai cũng hợp để treo tranh thuận buồm xuôi gió. Dưới đây là những tuổi hợp nên treo, và những điều cấm kị khi chơi tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió.

tranh đá quý thuận buồm xuôi gió hợp tuổi

Trong ngũ hành tương sinh là những tuổi hợp nên treo tranh thuận buồm xuôi gió. Vậy còn những ngũ hành tương khắc, những tuổi không nên treo thì sao ?

 1. Quan hệ tương trợ: mệnh Thủy với mệnh Thủy – cho nên những người mệnh Thủy có thể treo được bức tranh bằng đá quý này.
 2. Quan hệ ngũ hành tương sinh: Hành Thủy sẽ sinh ra Hành Mộc (nước sẽ tưới tiêu cho cây được mạnh khỏe phát triển lớn mạnh) – những người mệnh mộc treo tranh thuận buồm xuôi gió rất tốt và gặp nhiều thuận lợi, làm ăn buôn may bán đắt. Trong kinh doanh thì đối tác, khách hàng luôn giúp đỡ và ủng hộ.
 3. Quan hệ tương nhập: Hành Kim sinh hành Thủy – Người mệnh kim treo tranh này thì không ảnh hưởng gì tới công việc, mà mệnh của họ còn tương sinh cho bức tranh đẹp lên từng ngày.

Ở đây có thể thấy dựa vào ngũ hành tương sinh để cho ra những mệnh hợp tuổi để treo tranh đá quý thuận buồm xuôi gió :

 • Mệnh Mộc (tuổi Dần, tuổi Mão) đặc biệt để treo bức tranh này rất hợp và nảy sinh những năng lượng tốt trong những viên đá quý ở bức tranh. Tuổi để hợp treo bức tranh này là: 2011,2010,1998,1999,1975,1974,1950, 1951.
 • Mệnh Thủy (tuổi Tý, tuổi Hợi) thích hợp để treo bức tranh này. Những năm thuộc mệnh Thủy bao gồm: 1936, 1959, 1972, 1983, 1996, 2019.
 • Mệnh Kim (tuổi Dậu, tuổi Thân) có thể treo tranh. Những năm sinh thuộc mệnh Kim: 1932, 1933, 1992, 1993.

Ở phía trên là những Mệnh và tuổi năm sinh thích hợp để treo tranh đá quý thuận buồm xuôi gió. Vậy còn lại những năm sinh và mệnh tương khắc thì sao ?

 • Quan hệ ngũ hành tương khắc: mệnh Thủy tương khắc với mệnh Hỏa vậy Nước thì luôn làm tắt được lửa. Người mệnh hỏa treo tranh này không thích hợp, không phát triển được sự nghiệp công danh của mình.
 • Tương khắc ngũ hành nhập: mệnh Thổ khắc mệnh Thủy –  Vì Đất có thể chặn được nước nên khi treo tranh đá quý thuận buồm xuôi gió, Chủ nhân tự chặn lại ý nghĩa hoặc phong thủy trong đá quý của bức tranh. Thành ra không có tác dụng gì khi treo tranh cả.

Tuổi xung và khắc khi treo tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy “thuận buồm xuôi gió” nhìn từ đây có thể thấy những Mệnh và tuổi không nên treo tranh: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Các năm xung khắc: 1930, 1931, 1934, 1946, 1949, 1961, 1964, 1965, 1976, 1977, 1978, 1979, 1990, 1991, 1994, 2006, 2009.

Những chất liệu phù hợp để treo những bức tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió. Chất liệu phù hợp nhất để treo tranh là: tranh đá quý, tranh thêu chữ thập, tranh 3d, tranh bằng đồng, phù điêu, đính đá, tranh gỗ, tranh sơn dầu, tranh sơn mài, tranh gạch 3d… Ngoài dùng tranh có người còn xăm tranh thuận buồm xuôi gió lên người để cầu may mắn, tài lộc.

3. 8 Cách treo tranh đá quý thuận buồm xuôi gió phù hợp nhất

Khi đã mua được một bức tranh đá quý thuận buồm xuôi gió ở nhà, đây là lúc để chọn vị trí treo sao cho hợp lý nhất. Tránh những hướng treo mang hết tiền của ra ngoài. Dưới đây là 8 cách treo tranh đá quý thuận buồm xuôi gió tốt nhất , phù hợp nhất :

 1. Hướng Bắc: Hướng này thuộc cung quan lộc rất thuận lợi cho những người muốn thăng quan tiến chức. Hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trong công việc nhà nước.
 2. Hướng Đông: Treo tranh về phía này giúp điều hòa năng lượng, tăng cường sinh khí cho căn nhà.
 3. Hướng Đông Nam: Mang lại rất nhiều tiền tài, phước lộc cho chủ nhà khi treo tranh hướng này.
 4. Hướng Tây và hướng Tây Bắc: Tiền bạc chủ yếu chảy về hướng này do cách treo tranh của gia chủ.
 5. Hướng Đông Bắc: Đặc biệt tốt cho những ai làm việc liên quan đến sáng tạo trong công việc, nghiên cứu và phát triển.
 6. Tuyệt đối không được treo tranh theo hướng Nam, vì đây là hướng thuộc ngũ hành hỏa rất xung khắc cho mệnh và tuổi của người treo tranh. Dễ gây đến những thất bại trong công việc, kinh doanh làm ăn.
 7. Nên treo tranh ở phòng khách, Hướng mũi thuyền phải chạy vào trong nhà, để mang tiền của tài lộc vào nhà. Không treo theo hướng ngược lại dễ gây mất mát của cải.
 8. Tuyệt đối không được treo tranh ở khu vực phòng ngủ  vì sẽ gây ra tâm bất an khó ngủ.
Tranh đá quý Long Châu Bảo Ngọc còn rất nhiều mẫu mã tranh đẹp tại đây về đề tài phong cảnh, phong thủy cho người kinh doanh. Mời các bạn tham khảo mẫu mã tranh đa dạng tại :https://longchaubaongoc.com/tranh-da-quy-phong-canh/tranh-da-quy-ngoi-nha-trong-rung-dep.html
Rất hân hạnh được phục vụ và sớm nhận được đơn đặt hàng của quý khách !
Sản phẩm cùng loại
© Copyright 2018  LONGCHAUBAONGOC
Mạng xã hội