Hotline liên hệ
0975028148

13 Mẫu Tranh Đá Quý Chữ Phúc Thư Pháp Đẹp Lắng Đọng Đầy Ý Nghĩa

MSP: QT0022
Giá: 1,800,000 VNĐ
Tình trạng:
Còn hàng
Kích thước:
50cm x 70cm
Thư pháp là một nghệ thuật được bắt nguồn từ thời cổ Trung Hoa, Tranh đá quý chữ phúc thư pháp được tổng hợp từ 15 loại đá quý và bán quý khác nhau, quan trọng nhất là đá ruby đỏ đắp nổi màu chữ ở vị trí trung tâm. Gọi thư pháp là một môn nghệ thuật vì trong nó chứa đựng sự tinh tế, uyên thâm. Thời xa xưa, người ta chỉ cần nhìn vào nét chữ của một người là có thể phần nào hiểu được tính cách của người đó. Thư pháp khiến con người ta kiên nhẫn hơn và trở nên nhạy bén hơn trong các tình huống. Không phải ngẫu nhiên thư pháp trở thành chuẩn mực đánh giá con người.

tranh da quy chu phuc thu phap viet dep
“Thư pháp ngàn năm núi cao sông dài phác họa hình núi non

Thư pháp từ tâm nét cong nét thẳng phác họa người dưng người dưng

Thư pháp ngả nghiêng ngả nghiêng bầu rượu tình người nặng tình quê

Thư pháp vờn bay lắng nghe huyền thoại kể lại”...

Đây là những lời hát thuộc bài hát Thư pháp của nhạc sĩ Nguyễn duy hùng, đôi lời ấy thể hiện phần nào ý nghĩa của thư pháp. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nội dung ý nghĩa của chữ thư pháp sau đây.

Chữ Phúc Thư pháp là gì

chu phuc thu phap la gi
hình ảnh tranh chữ phúc thư pháp treo ở phòng khách đẹp.

Ngày nay dù cho thư pháp được cải biến phần nào, nhưng có rất nhiều người chuộng nó. Vào ngày lễ tết ai ai cũng muốn sở hữu một bức thư pháp đẹp để treo trong nhà. Thư pháp chữ Phúc là một ví dụ.

Chữ Phúc có nghĩa là vạn sự bình an, trăm sự phúc lành. Một năm mới đến, mọi người đều mong xua đuổi những vạn hạn đen, những điều không may của năm cũ đi đón tài lộc may mắn, an khang đến cho gia đình mình, thì lựa chọn một bức thư pháp chữ Phúc treo trong nhà vào dịp năm mới là vô cùng thích hợp.

Ý nghĩa chữ phúc thư pháp trong phong  thủy

y nghia chu phuc thu phap trong phong thuy

Ý nghĩa của chữ phúc sâu sắc là vậy, vì chữ phúc là chữ Hán việt, luôn mang theo một tầng nghĩa ẩn sâu trong nó.
Từ xưa, người Việt Nam đã với phong tục treo tranh chữ thư pháp trong nhà, đặc thù là dịp đầu xuân năm mới, sở hữu mong muốn cầu chúc các điều tốt lành và hy vẳng vào một năm gần tới. Trong đó, những chữ được ưa chuộng nhất có: Phúc, Lộc, Thọ, Tâm, Nhân, Nhẫn, Lễ. không những thế, chữ Phúc được ưa chuộng hơn cả bởi có nhiều ý nghĩa may mắn và thích hợp mang mơ ước của người Việt. Sau này, do giấy mỏng, dễ hư hao, nếu không bảo quản chăm chút sẽ gây ảnh hưởng tới vận khí trong nhà, nên người ta chuyển sang dùng những chất liệu khách, thường thấy hơn cả là đá quý. Tranh đá quý chữ Phúc được ưa thích vì theo Kinh thư, 1 trong Tứ thư Ngũ kinh của nho giáo, Ngũ Phúc bao gồm: - Thọ (sống lâu) - Phú (no đủ) - Khang ninh (yên ổn lành) - hữu hảo đức (sở hữu đức phải chăng) - Khảo chung mệnh (vui, hết tuổi trời).
tranh da quy chu phuc thu phap han dep

Cách viết chữ phúc thư pháp đẹp tuyệt vời

cach viet chu phuc thu phap dep tuyet voi

Thư pháp chữ phúc được viết bằng mực tàu trên giấy tuyên. Cách viết một bức thư pháp hoàn chỉnh mà đơn giản nhất người viết cần có: giấy tuyên, bút lông, mực tàu và nghiên mài mực. Bút lông khi lựa chọn không nên chọn quá nhỏ hay quá to, phần lông bút cũng phải được tỉ mỉ để ý, nên chọn loại bút có phần lông mềm, tránh bị khô cứ gãy rụng. Giấy tuyên thành để viết thư pháp là một loại giấy đặc biệt, nó được bắt nguồn từ Trung quốc. Giấy tuyên thành chuẩn nhất được làm từ vỏ cây thanh đàn của huyện Kính Trung quốc, công đoạn làm giáy bóc tách gồm 18 công đoạn chính, bóc tách ra có thể lên đến 100 công đoạn. Giấy tuyên đặc biệt từ nguyên liệu đến phương pháp sản xuất nên chất lượng của nó vô cùng tốt. Giấy Tuyên thành có cường độ chịu kéo cao, bề mặt nhẵn, kết cấu trong trẻo và rõ ràng, ít nhàu và khó bị mòn, khả năng chống côn trùng và nấm mốc tốt. Rất nhiều tác phẩm của các danh họa xưa Trung Quốc lưu giữ được đến nay nhờ giấy Tuyên thành, cũng nhờ đó vào năm 1915 tại triển lãm quốc tế Panama giấy Tuyên đạt giải thưởng vàng. Tiếp đó là mực tàu, mực tàu có nền tảng là chất màu cacbon đen pha trong chất keo lỏng hay các môi trường gắn kết khác. Mực tàu có đặc điểm không bị thấm nước sau khi khô đi. Cuối cùng là nghiên mực, thường được làm từ đất sét hay sắt hoặc sứ. Nghiên dùng để mài mực và chứa mực. Có một lượng nhỏ những người yêu thư pháp sở hữu chiếc nghiên mực được làm từ ngọc, có giá trị thẩm mỹ và kinh tế cao. Khi đã chuẩn bị đủ bộ Văn phòng tứ bảo này, bước tiếp theo chính là mài mực tàu trong nghiên, khi mực đã được mài đến độ vừa đủ, thích hợp để viết ta dùng bút lông viết chữ lên giấy Tuyên thành. Khi viết, lực ở tay phải vừa đủ, không mạnh không nhẹ, không quá nhanh cũng không được quá chậm. Cách viết chuẩn nhất chính là để bút lông vuông góc với giấy, nét chữ sẽ phụ thuộc vào tâm tính người viết. Tâm phóng khoáng viết ra nét phóng khoáng, tâm cứng rắn viết ra nét cứng rắn.

Tranh gỗ chữ phúc thư pháp mạ vàng

Chữ phúc có ý nghĩa sâu sắc như vậy nên rất đượng ưa chuộng, có nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh tế của chữ phúc: như tranh chữ phúc làm bằng gỗ, đồng hay mạ vàng. Mỗi cái đều có một đặc trưng cùng nét đẹp riêng.
tranh go chu phuc thu phap

Tranh chữ phúc làm bằng gỗ, chất liệu đơn giản qua bàn tay tài hoa và khéo léo của người nghệ nhân, một miếng gỗ vô tri thành một chữ Phúc tinh tế cùng mềm mại. Chữ phúc thư pháp điêu khắc bằng gỗ vừa mang giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật còn có ý nghĩa phong thủy, mang đến tài lộc, may mắn và bình an. 

“Tân niên, tân phúc, tân tri kỷ

Vạn lộc vạn tài vạn công danh.”

Tranh thư pháp chữ phúc viết tay là một món quà ý nghĩa khi mang đi tặng, trong dịp năm mới, tân gia. Tranh chữ Phúc viết tay vừa thanh cao lại mang chút gần gũi, giản dị. Tết đến xuân về, tặng một bức tranh thư pháp chữ Phúc viết tay giản dị nhưng đó lại là lời chúc ấm êm, man mắn, vạn sự như ý.
tranh chu phuc thu phap viet tay ma vang

Phúc là cội nguồn bình an, một bức tranh thư pháp chữ Phúc bằng đồng thường được lựa chọn để treo trong nhà. Chữ phúc là nguồn gốc của sự an lành, man mắn, một bức tranh thư pháp chữ phúc bằng đồng  tùy theo phong thủy từng người cũng được chọn là một trong những món quà thích hợp nhất trong các dịp đặc biệt.

Ngoài ra, còn có tranh thêu chữ phúc thư pháp. Tranh thêu rất phổ biến ở Việt Nam, cách thêu đơn  giản, vật liệu thêu phổ biến nên ai cũng có thể thêu được. Một bức tranh thêu chữ Phúc thư pháp tự tay làm dùng làm quà rất có ý nghĩa trong các dịp đặc biệt. Món quà vừa thể hiện tâm ý vừa gửi gắm lời chúc an khang, may mắn cùng bình an.

 “Chiều ba mươi, nợ réo tít mù, co cẳng đạp thằng “Bần” ra cửa

Sáng mồng một, rượu say túy lúy, giơ tay bồng ông “Phúc” vào nhà.”- Nguyễn Công Trứ

Chữ Phúc trong đời sống tinh thần Việt nam ta mang ý nghĩa vô cùng lớn, nó vừa mang giá trị thẩm mỹ vừa chứa đựng ý nghĩa tâm linh.
Mời các bạn cùng tham khảo thêm nhiều mẫu chữ đẹp tại :https://longchaubaongoc.com/tranh-da-quy-qua-tang-thay-co/19-buc-tranh-tri-an-thay-co-bang-da-quy-thien-nhien-dep-nhat-the-ky-21.html 

Sản phẩm cùng loại
© Copyright 2018  LONGCHAUBAONGOC  ĐÃ ĐĂNG KÝ BỘ CÔNG THƯƠNG; Bộ Khoa học Công nghệ, được bảo hộ quyền tác giả bởi đạo luật DMCA Hoa Kỳ; Không sao chép nội dung bản quyền của Long Châu Bảo Ngọc dưới mọi hình thức.
Mạng xã hội