Hotline liên hệ
0975028148

13 Mẫu Tranh Đá Quý Chữ Phúc Thư Pháp Đẹp Lắng Đọng Đầy Ý Nghĩa

MSP: QT0022
Giá: 1,800,000 VNĐ
Tình trạng:
Còn hàng
Kích thước:
50cm x 70cm
Thư pháp là một nghệ thuật được bắt nguồn từ thời cổ Trung Hoa, Tranh đá quý chữ phúc thư pháp được tổng hợp từ 15 loại đá quý và bán quý khác nhau, quan trọng nhất là đá ruby đỏ đắp nổi màu chữ ở vị trí trung tâm. Gọi thư pháp là một môn nghệ thuật vì trong nó chứa đựng sự tinh tế, uyên thâm. Thời xa xưa, người ta chỉ cần nhìn vào nét chữ của một người là có thể phần nào hiểu được tính cách của người đó. Thư pháp khiến con người ta kiên nhẫn hơn và trở nên nhạy bén hơn trong các tình huống. Không phải ngẫu nhiên thư pháp trở thành chuẩn mực đánh giá con người.

tranh da quy chu phuc thu phap viet dep
“Thư pháp ngàn năm núi cao sông dài phác họa hình núi non

Thư pháp từ tâm nét cong nét thẳng phác họa người dưng người dưng

Thư pháp ngả nghiêng ngả nghiêng bầu rượu tình người nặng tình quê

Thư pháp vờn bay lắng nghe huyền thoại kể lại”...

Đây là những lời hát thuộc bài hát Thư pháp của nhạc sĩ Nguyễn duy hùng, đôi lời ấy thể hiện phần nào ý nghĩa của thư pháp. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nội dung ý nghĩa của chữ thư pháp sau đây.

Chữ Phúc Thư pháp là gì

chu phuc thu phap la gi
hình ảnh tranh chữ phúc thư pháp treo ở phòng khách đẹp.

Ngày nay dù cho thư pháp được cải biến phần nào, nhưng có rất nhiều người chuộng nó. Vào ngày lễ tết ai ai cũng muốn sở hữu một bức thư pháp đẹp để treo trong nhà. Thư pháp chữ Phúc là một ví dụ.

Chữ Phúc có nghĩa là vạn sự bình an, trăm sự phúc lành. Một năm mới đến, mọi người đều mong xua đuổi những vạn hạn đen, những điều không may của năm cũ đi đón tài lộc may mắn, an khang đến cho gia đình mình, thì lựa chọn một bức thư pháp chữ Phúc treo trong nhà vào dịp năm mới là vô cùng thích hợp.

Ý nghĩa chữ phúc thư pháp trong phong  thủy

y nghia chu phuc thu phap trong phong thuy

Ý nghĩa của chữ phúc sâu sắc là vậy, vì chữ phúc là chữ Hán việt, luôn mang theo một tầng nghĩa ẩn sâu trong nó.
Từ xưa, người Việt Nam đã với phong tục treo tranh chữ thư pháp trong nhà, đặc thù là dịp đầu xuân năm mới, sở hữu mong muốn cầu chúc các điều tốt lành và hy vẳng vào một năm gần tới. Trong đó, những chữ được ưa chuộng nhất có: Phúc, Lộc, Thọ, Tâm, Nhân, Nhẫn, Lễ. không những thế, chữ Phúc được ưa chuộng hơn cả bởi có nhiều ý nghĩa may mắn và thích hợp mang mơ ước của người Việt. Sau này, do giấy mỏng, dễ hư hao, nếu không bảo quản chăm chút sẽ gây ảnh hưởng tới vận khí trong nhà, nên người ta chuyển sang dùng những chất liệu khách, thường thấy hơn cả là đá quý. Tranh đá quý chữ Phúc được ưa thích vì theo Kinh thư, 1 trong Tứ thư Ngũ kinh của nho giáo, Ngũ Phúc bao gồm: - Thọ (sống lâu) - Phú (no đủ) - Khang ninh (yên ổn lành) - hữu hảo đức (sở hữu đức phải chăng) - Khảo chung mệnh (vui, hết tuổi trời).
tranh da quy chu phuc thu phap han dep

Cách viết chữ phúc thư pháp đẹp tuyệt vời

cach viet chu phuc thu phap dep tuyet voi

Thư pháp chữ phúc được viết bằng mực tàu trên giấy tuyên. Cách viết một bức thư pháp hoàn chỉnh mà đơn giản nhất người viết cần có: giấy tuyên, bút lông, mực tàu và nghiên mài mực. Bút lông khi lựa chọn không nên chọn quá nhỏ hay quá to, phần lông bút cũng phải được tỉ mỉ để ý, nên chọn loại bút có phần lông mềm, tránh bị khô cứ gãy rụng. Giấy tuyên thành để viết thư pháp là một loại giấy đặc biệt, nó được bắt nguồn từ Trung quốc. Giấy tuyên thành chuẩn nhất được làm từ vỏ cây thanh đàn của huyện Kính Trung quốc, công đoạn làm giáy bóc tách gồm 18 công đoạn chính, bóc tách ra có thể lên đến 100 công đoạn. Giấy tuyên đặc biệt từ nguyên liệu đến phương pháp sản xuất nên chất lượng của nó vô cùng tốt. Giấy Tuyên thành có cường độ chịu kéo cao, bề mặt nhẵn, kết cấu trong trẻo và rõ ràng, ít nhàu và khó bị mòn, khả năng chống côn trùng và nấm mốc tốt. Rất nhiều tác phẩm của các danh họa xưa Trung Quốc lưu giữ được đến nay nhờ giấy Tuyên thành, cũng nhờ đó vào năm 1915 tại triển lãm quốc tế Panama giấy Tuyên đạt giải thưởng vàng. Tiếp đó là mực tàu, mực tàu có nền tảng là chất màu cacbon đen pha trong chất keo lỏng hay các môi trường gắn kết khác. Mực tàu có đặc điểm không bị thấm nước sau khi khô đi. Cuối cùng là nghiên mực, thường được làm từ đất sét hay sắt hoặc sứ. Nghiên dùng để mài mực và chứa mực. Có một lượng nhỏ những người yêu thư pháp sở hữu chiếc nghiên mực được làm từ ngọc, có giá trị thẩm mỹ và kinh tế cao. Khi đã chuẩn bị đủ bộ Văn phòng tứ bảo này, bước tiếp theo chính là mài mực tàu trong nghiên, khi mực đã được mài đến độ vừa đủ, thích hợp để viết ta dùng bút lông viết chữ lên giấy Tuyên thành. Khi viết, lực ở tay phải vừa đủ, không mạnh không nhẹ, không quá nhanh cũng không được quá chậm. Cách viết chuẩn nhất chính là để bút lông vuông góc với giấy, nét chữ sẽ phụ thuộc vào tâm tính người viết. Tâm phóng khoáng viết ra nét phóng khoáng, tâm cứng rắn viết ra nét cứng rắn.

Tranh gỗ chữ phúc thư pháp mạ vàng

Chữ phúc có ý nghĩa sâu sắc như vậy nên rất đượng ưa chuộng, có nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh tế của chữ phúc: như tranh chữ phúc làm bằng gỗ, đồng hay mạ vàng. Mỗi cái đều có một đặc trưng cùng nét đẹp riêng.
tranh go chu phuc thu phap

Tranh chữ phúc làm bằng gỗ, chất liệu đơn giản qua bàn tay tài hoa và khéo léo của người nghệ nhân, một miếng gỗ vô tri thành một chữ Phúc tinh tế cùng mềm mại. Chữ phúc thư pháp điêu khắc bằng gỗ vừa mang giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật còn có ý nghĩa phong thủy, mang đến tài lộc, may mắn và bình an. 

“Tân niên, tân phúc, tân tri kỷ

Vạn lộc vạn tài vạn công danh.”

Tranh thư pháp chữ phúc viết tay là một món quà ý nghĩa khi mang đi tặng, trong dịp năm mới, tân gia. Tranh chữ Phúc viết tay vừa thanh cao lại mang chút gần gũi, giản dị. Tết đến xuân về, tặng một bức tranh thư pháp chữ Phúc viết tay giản dị nhưng đó lại là lời chúc ấm êm, man mắn, vạn sự như ý.
tranh chu phuc thu phap viet tay ma vang

Phúc là cội nguồn bình an, một bức tranh thư pháp chữ Phúc bằng đồng thường được lựa chọn để treo trong nhà. Chữ phúc là nguồn gốc của sự an lành, man mắn, một bức tranh thư pháp chữ phúc bằng đồng  tùy theo phong thủy từng người cũng được chọn là một trong những món quà thích hợp nhất trong các dịp đặc biệt.

Ngoài ra, còn có tranh thêu chữ phúc thư pháp. Tranh thêu rất phổ biến ở Việt Nam, cách thêu đơn  giản, vật liệu thêu phổ biến nên ai cũng có thể thêu được. Một bức tranh thêu chữ Phúc thư pháp tự tay làm dùng làm quà rất có ý nghĩa trong các dịp đặc biệt. Món quà vừa thể hiện tâm ý vừa gửi gắm lời chúc an khang, may mắn cùng bình an.

 “Chiều ba mươi, nợ réo tít mù, co cẳng đạp thằng “Bần” ra cửa

Sáng mồng một, rượu say túy lúy, giơ tay bồng ông “Phúc” vào nhà.”- Nguyễn Công Trứ

Chữ Phúc trong đời sống tinh thần Việt nam ta mang ý nghĩa vô cùng lớn, nó vừa mang giá trị thẩm mỹ vừa chứa đựng ý nghĩa tâm linh.
Mời các bạn cùng tham khảo thêm nhiều mẫu chữ đẹp tại :https://longchaubaongoc.com/tranh-da-quy-qua-tang-thay-co/19-buc-tranh-tri-an-thay-co-bang-da-quy-thien-nhien-dep-nhat-the-ky-21.html 

Sản phẩm cùng loại
9 Mẫu Tranh Đá Quý Chữ Tâm Thư Pháp Đẹp Nhất Làng Mỹ Thuật
Mã: QT0023
2,500,000
Đạo Phật dạy ta chữ Tâm chính là tấm tính, tấm lòng. Tranh đá quý chữ tâm treo tại nhà luôn giữ cho tâm luôn trong sáng, thuần khiết nhất giữa cuộc đời đầy cám dỗ. Được tổng hợp từ những loại đá quý tinh khiết, giữ cho tâm thanh tịnh, không bị ...
19 Bức Tranh Tri Ân Thầy Cô Bằng Đá Quý Thiên Nhiên Đẹp Nhất Thế Kỷ 21
Mã: QT0021
2,500,000
Tranh tri ân về đề tài ghi khắc công ơn thầy cô luôn là đề tài nóng bỏng mỗi khi đến dịp 20/11. Để ghi lòng tạc dạ những công lao biển trời ấy, có rất nhiều cách khác nhau để biểu đạt tấm chân tình của học trò. Nhưng với ...
Tranh đá quý Tri ân QT0020
Mã: QT0020
2,000,000
tranh đá quý Tri ân QT0020 bằng chất liệu đá thiên nhiên 100% tinh khiết. Được chế tác thủ công với những hình ảnh quen thuộc con đò, dòng sông là ý nghĩa không thể khác nói lên tình cảm dạy dỗ, yêu thương của thầy cô dành trọn cho những ...
Tranh đá quý tặng Thầy Cô QT0019
Mã: QT0019
1,500,000
Bức tranh tặng thầy cô bằng chất liệu đá quý thiên nhiên tinh khiết, với hình ảnh người lái đò chuyên chở khách qua sông. Như hình ảnh người thầy, cô đã trao cho chúng ta những tình yêu thương vô bờ bến của những tháng ngày tuổi thơ.
Tranh đá quý Tri Ân QT0018
Mã: QT0018
1,500,000
Tranh đá quý Tri ân QT0018 với hình ảnh cành phượng hồng bằng đá quý ruby đỏ, điểm tô hình ảnh con thuyền, dòng sông xanh thắm như nói lên hình ảnh người thầy, người cô trong đó.
Tranh đá quý Tri Ân Thầy Cô QT0017
Mã: QT0017
1,300,000
bức tranh đá tri ân thầy cô QT0017 với dòng chữ ân tình khắc ghi công ơn bằng đá quý ruby đỏ. Hình ảnh con thuyền, dòng sông đã quá quen thuộc như ví ẩn những ý nghĩa to lớn nhất về công lao của thầy cô.
Tranh đá quý Tri Ân Thầy Cô QT0016
Mã: QT0016
1,100,000
Tranh đá Tri ân thầy cô bằng những hạt đá quý thiên nhiên với những dòng cảm xúc dâng trào. Dành tặng thầy cô món quà ý nghĩa nhất ngày kỷ niệm Nhà Giáo Việt Nam.
Tranh đá quý Tôn sư Trọng Đạo Thư Pháp
Mã: QT0015
1,200,000
Bức tranh Tôn sư trọng đạo thư pháp bằng đá quý đẹp lung linh với hình ảnh con đò ngày ấy, ngày ngày không quản nắng mưa đưa khách qua sông. Dòng sông, dãy núi xa xanh bằng đá opanl xanh sẽ là món quá quý báu dành tặng thầy cô ...
Tranh Đá Quý Ơn Thầy QT0014
Mã: QT0014
1,300,000
Tranh đá quý Ơn Thầy QT0014 với hình ảnh vầng trăng và cành hoa đào bằng đá ruby đỏ thắm như nhắn nhủ các học trò đừng quên công ơn dạy dỗ bao la của thầy dành cho các em.
Tranh đá quý Ơn Thầy QT0013
Mã: QT0013
1,500,000
Tranh đá quý ơn thầy QT0013 với hình ảnh dãy núi, dòng sông, cánh buồm bằng đá quý là hình ảnh ví von đầy ẩn dụ của công lao thầy dành cho các vị khách trên con đò tình yêu thương.
Tranh đá quý Ơn Thầy QT0012
Mã: QT0012
1,200,000
Bức tranh đá Ơn Thầy 0012 từ chất liệu ruby thiên nhiên với hình ảnh con thuyền, ngọn tre. Câu thơ nhấn mạnh đến những đóng góp to lớn của thầy dành cho lứa tuổi học trò chúng ta.
Tranh đá quý Ơn Thầy QT0011
Mã: QT0011
1,500,000
Tranh đá quý Ơn Thầy QT0011 với hình ảnh cành đào đỏ thắm bằng đá ruby đỏ như tô điểm thêm công ơn của thầy dành cho những học trò, chủ nhân tương lai của đất nước. Hình ảnh chim muông bay về ríu rít như muốn cảm ơn thầy vì ...
Tranh đá quý Ơn Cô QT0010
Mã: QT0010
1,100,000
Tranh đá quý ơn cô QT0010 với hình ảnh con đò, vầng trăng sáng theo chúng ta suốt chặng đường trang bị hành trang kiến thức. Những vị khách ơi, hãy luôn nhớ về thầy cô của chúng ta nhé. Tranh được làm từ chất liệu đá quý thiên nhiên với ...
Tranh đá quý Ơn Cô QT0009
Mã: QT0009
1,200,000
tranh đá ơn cô được làm từ những hạt ruby thiên nhiên đỏ cao cấp với hình ảnh bông mẫu đơn đượm tình yêu thương. Tranh lấy bố cục vầng trăng màu sáng bằng đá thạch anh trắng điểm thêm cành hoa mẫu đơn đỏ thật sự là một kiệt tác ...
Tranh đá quý ơn thầy cô TQ0008
Mã: QT0008
1,500,000
Tranh đá quý ơn thầy cô là đề tải phổ biến ở Việt Nam như một nét văn hóa về uống nước nhớ nguồn. Tranh được làm bằng đá quý thiên nhiên với hình ảnh con đò chở khách chăm chỉ ngày đêm không quản nắng mưa. Như là hình ảnh ...
Tranh đá quý Ơn thầy Ơn Cô QT0007
Mã: QT0007
2,000,000
Tranh đá Ơn thầy cô bằng chất liệu đá quý tự nhiên được khai thác từ vùng đất ngọc lục yên. Với chủ đề về công ơn thầy cô trong những dịp kỷ niệm nhà giáo hiến trương được lột tả lại qua bàn tay của những nghệ nhân thủ công ...
Tranh đá quý Tôn Sư Trọng Đạo
Mã: QT0006
2,300,000
Tranh đá quý Tôn Sư Trọng Đạo với chủ đề về công ơn thầy cô trong những ngày lễ kỷ niệm hiến trương các nhà giáo 20/11. Với bố cục dòng chữ đỏ bằng đá ruby thiên nhiên cùng câu thơ ca ngợi công lao thầy cô như vầng trăng, dãy ...
Tranh đá quý Ơn Thầy QT0005
Mã: QT0005
1,400,000
Tranh ơn thầy với hình ảnh dãy núi xanh bằng đá quý saphial thiên nhiên, cùng con đò đưa khách qua sông thật sự là một cách ví von ẩn dụ rất ý nghĩa về công ơn của thầy cô. Với nghệ thuật tạo hình bằng đá quý, các nghệ nhân ...
Tranh đá quý Ơn Thầy QT0004
Mã: QT0004
1,500,000
Công lao dạy dỗ của thầy cô được các nghệ nhân diễn tả lại qua bức tranh bằng đá quý Ơn Thầy là hình ảnh chuyến đò đưa khách qua sông, cùng dòng chữ khắc ghi tình yêu thương hết mực dành cho những vị khách trên những chuyến đò ấy.
Tranh đá quý Ơn Thầy TQ0003
Mã: QT0003
1,500,000
Tranh đá quý Ơn Thầy là tác phẩm nghệ thuật khắc bằng đá quý nói về chủ đề công ơn thầy cô với những điểm nhấn nổi bật trong bức tranh là con thuyền, dãy núi phía xa, cùng bến bờ của tri thức. Tranh lột tả được hết những cảm ...
Tranh đá quý Ơn Thầy TQ0002
Mã: QT0002
2,000,000
Tranh đá quý Ơn Thầy miêu tả lại cảnh 3 con thuyền ngày đêm chở khách qua sông với ý nghĩa không thể nào khác hơn rằng trên những con thuyền ấy là những vị khách mang ý nghĩa ẩn dụ là hình bóng của chính chúng ta. Cùng với hai ...
Tranh đá quý Ơn Cô QT0001
Mã: QT0001
2,500,000
Tranh đá quý Ơn Cô tả lại cảnh con đò chở những vị khách qua sông như cả cuộc đời sự nghiệp của thầy cô dành cho ta để chuyên chở ta tới những bến bờ thành đạt. Tranh làm bằng chất liệu đá quý thiên nhiên với đủ các màu ...
© Copyright 2018  LONGCHAUBAONGOC
Mạng xã hội