Hotline liên hệ
0975028148

9 Mẫu Tranh Đá Quý Chữ Tâm Thư Pháp Đẹp Nhất Làng Mỹ Thuật

MSP: QT0023
Giá: 2,500,000 VNĐ
Tình trạng:
Còn hàng
Kích thước:
60 x 80
Đạo Phật dạy ta chữ Tâm chính là tấm tính, tấm lòng. Tranh đá quý chữ tâm treo tại nhà luôn giữ cho tâm luôn trong sáng, thuần khiết nhất giữa cuộc đời đầy cám dỗ. Được tổng hợp từ những loại đá quý tinh khiết, giữ cho tâm thanh tịnh, không bị những cái xa hoa lừa phỉnh chính mình, kẻ thù lớn nhất đời người là chính mình, hiểu về chữ tâm thư pháp giữ được tâm tính an yên giữa thói đời là điều thách thức nhất. Cuộc sống có biết bao điều xa hoa, hào nhoáng khiến con người ta đánh mất đi cái tâm ban sơ từ thửa sơ khai, kẻ nào giữ được cái tâm, không bực tức, không xiểm, không nịnh, không ham tài.

tranh da quy chu tam thu phap viet
Trong Truyện Kiều Nguyễn Du đã từng viết:

Thiện căn ở tại lòng ta

Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài

Không phải ngẫu nhiên mà Tâm được đặt cao hơn Tài.

Tranh đá quý chữ Tâm thư pháp được chọn lọc từ những viên đá quý thô tinh khiết nhất

 Tâm là chỉ cái tâm xuất phát từ trái tim con người, cái tâm ấy đi đúng hương khiến con người ta hướng về cái trân, thiện, mỹ. Cái tâm trong mỗi người là sự cảm thông cùng đồng cảm với những người xung quang trong hoàn cảnh khó khăn, là sự bao dung, tha thứ, có tấm lòng rộng rãi, thiện lương. Một chữ Tâm ấy khiến con người với con người gần lại với nhau hơn, vì chữ tâm khiến con người ta trở nên rộng lượng, trở nên biết xót thương đồng cảm cùng hy sinh cho nhau. Chữ tâm ấy theo ta cả một đời, cái tâm sáng cuộc đời ắt sẽ sáng lạn.
Bức tranh đá quý chữ tâm thư pháp được treo tại phòng khách
tranh chu tam rong treo phong khachChữ tâm hình dáng của rồng được chế tác từ những viên đá quý ruby đỏ tinh khiết
Tổng hợp có 12 loại đá được làm trong bức tranh thư pháp chữ tâm Giáng Long này.

  • Đầu tiên phải kể đến đá ruby đỏ nguyên gốc khai thác trực tiếp tại những mỏ đá quý Việt Nam.
  • Thạch anh trắng phủ với canxit trong để rát nền lấp lánh trong sáng.
  • Opal vàng và caxedon cũng là loại đá chủ yếu được sử dụng trong gam màu vàng trong nghành tranh đá quý.
  • Đen tactit hoặc Tourmaline đen có độ trong.
  • Khoảng 15% được chế tác từ những loại bán quý khác.
tranh canh dao the chu tam
Chữ tâm còn được chế tác bởi những nghệ nhân xuất sắc tạo hình cây đào thế chữ tâm ôm tay vào rất đẹp mắt.

Chữ Tâm theo đạo Phật mang theo ý nghĩa sâu sắc

y nghia chu tam trong dao phat

Nương theo giáo pháp Phật Đà

Chữ Tâm phật dạy giúp ta độ đời

Đến bờ giác ngộ thảnh thơi

Xa rời phiền não cuộc đời an vui.

Ý nghĩa của chữ tâm là vậy, nên thư pháp chữ Tâm được rất nhiều người yêu thích

Thư pháp chữ Tâm mang ý nghĩa không chỉ về lòng tin hay niềm thành kính với cái đẹp, cái thiện, mà nó còn mang giá trị thẩm mỹ bởi nét vẽ uyển chuyển, mềm mại cùng sự tinh tế. Một chữ tâm bình dị, giản đơn ấy bằng thư pháp lại chứa đựng thêm cả một nền nghệ thuật rất riêng, rất đặc trưng của Á đông.
y nghia chu tam thu phap

Thư pháp là một môn nghệ thuật rất tinh tế lại thanh cao cùng tao nhã. Để viết được một chữ Tâm thư pháp chúng ta cần một bộ Văn phòng tứ bảo: giấy Tuyên thành, mực tàu, bút lông và nghiên mực.

Bộ văn phòng tứ bảo này mỗi cái có một đặc trưng riêng, giấy Tuyên thành không nhăn lại chống côn trùng mối mọt, đặc biệt có thể lưu giữ rất lâu. Mực tàu đặc biệt ở chỗ khi khô sẽ không bị nhòe hay phai bởi nước. Bút lông dùng để viết thư pháp thường nên chọn đầu bút là loại lông mềm, khi viết chữ sẽ dễ sử dụng hơn, cũng không nên chọn bút quá to hoặc quá nhỏ. Nghiên mài mực thường là bằng sắt, đồng hay sứ, có một số người yêu thích sưu tầm Văn phòng tứ bảo sở hữu nghiên mực được làm từ bạch ngọc, vừa có giá trị thẩm mỹ lại có giá trị kinh tế cao.

Cách viết chữ tâm thư pháp đẹp nhất

Cách viết thư pháp chữ Tâm cũng như các cách viết thư pháp khác, đầu tiên là mài mực tàu trong nghiên mực, sử dụng bút lông khi đã quệt qua mực tàu viết lên giấy Tuyên thành, nét chữ cần nhẹ nhàng, uyển chuyển, tay cầm bút hữu lực, thư pháp khó ở chỗ cân bằng tâm tính chính mình khi viết chứ không phải bắt chước bất cứ ai.
cach viet chu tam thu phap dep nhat

Thư  pháp chữ Tâm được viết trên nhiều chất liệu, tranh chữ viết tay, tranh thêu, tranh gạo, tranh đá quý,.....

Chữ này viết tay rất đơn giản, mỗi người yêu thư pháp hay đam mê nó đều có thể viết được  dễ dàng. Chữ Tâm viết trên giấy Tuyên thành vừa giản dị lại thanh cao, đặt vào khung gỗ vừa đủ trei trong nhà vô cùng hợp lý, tựa như lúc nào cũng nhắc nhở chính mình hãy giữ vững cái Tâm trong đối nhân xử thế.

Tranh thư pháp chữ Tâm bằng gạo rất đặc biệt. Một bức tranh đá quý đẹp hoàn hảo phải đạt được những điều kiện về hình khối, sắc độ, bố cục, tỉ lệ và quan trọng hơn là độ tinh khiết của đá, các họa tiết được sắp xếp tỉ mỉ, độ chính xác cao. Tranh đá chữ Tâm thư pháp cũng vậy, đẹp tinh tế lại không kém phần cao sang, thư pháp nét đặc trưng của nèn văn hóa Á đông kết hợp hạt đá quý thô do chính những người Việt Nam ta chế tác ra, tạo nên bức tranh thân thuộc bình dị nhưng không hề bị lu mờ đi sự thanh cao, tao nhã vốn có.

Tiếp đó, cũng khá phổ biến là tranh gỗ thư pháp, chữ Tâm thư pháp làm từ gỗ cũng tương tự các chữ thư pháp khác đều được điêu khắc bởi một khối gỗ đặc. Qua bàn tay khéo léo của người nghệ nhân điêu khắc, từ một khối gỗ vô tri thành một chữ Tâm vừa có hồn vừa chứa thần, có hồn nhờ sự khéo léo, tỉ mỉ chứa cái thần của người nghệ nhân. Chữ Tâm thư pháp bằng gỗ thích hợp làm quà trong các dịp đặc biệt, vừa có giá trị thẩm mỹ lại chứa đựng lời chúc:

Chữ Tâm độc tự thế mà hay

Thành bại nên hư bởi chữ này

Tuổi trẻ gắng rèn, già cố giữ

Cuộc đời gói trọn cả vào đây.

9 Mẫu tranh đá quý chữ tâm đẹp nhất bạn đừng bỏ qua

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

Tranh đá chữ tâm bằng ruby xuất hiện trong phim Sinh Tử của VTV1
tranh da quy chu tam trong phim sinh tu
tranh da quy chu tam thu phap viet dep

Chẳng phải ngẫu nhiên mà nhà thơ Nguyễn du đề cao chữ tâm lên trên chữ tài, tài ở đây không phải tài hoa, tài năng mà là tiền tài. Có chữ Tâm chúng ta mới có thể thấu hiểu, đồng cảm; có thể bao dung, tha thứ, cũng có thể hy sinh vì tấm lòng ta rộng lượng. Phật gia có câu: ‘Nhân chi sơ, tính bổn thiện’ con người tư khi mới sinh ra vẫn luôn có cái tâm, cái tấm lòng lương thiện, đó là khi con người ta đơn thuần nhất, có cái tâm trong sáng nhất. Và thật mong sao, trên con đường trưởng thành đầy chông gai, trắc trở, cùng bao khó khăn, cám dỗ mỗi người hãy giữ vững lòng tin, giữ vững cái tâm trong sáng, đơn thuần nhất của chính mình, vì chỉ khi giữ vững Tâm thì hết thảy đều thuận lợi, chỉ cần Tâm sáng rõ dù đem đông lạnh giá hay ngõ cụt tối tăm chúng ta đều sẽ tìm được lối ra, lối đi đến một tương lai tươi đẹp.
Còn rất nhiều mẫu chữ thư pháp đẹp mời quý vị các bạn cùng tham khảo thêm tại :https://longchaubaongoc.com/tranh-da-quy-qua-tang-thay-co/13-mau-tranh-da-quy-chu-phuc-thu-phap-dep-lang-dong-day-y-nghia.html

Sản phẩm cùng loại
13 Mẫu Tranh Đá Quý Chữ Phúc Thư Pháp Đẹp Lắng Đọng Đầy Ý Nghĩa
Mã: QT0022
1,800,000
Thư pháp là một nghệ thuật được bắt nguồn từ thời cổ Trung Hoa, Tranh đá quý chữ phúc thư pháp được tổng hợp từ 15 loại đá quý và bán quý khác nhau, quan trọng nhất là đá ruby đỏ đắp nổi màu chữ ở vị trí trung tâm. Gọi thư ...
19 Bức Tranh Tri Ân Thầy Cô Bằng Đá Quý Thiên Nhiên Đẹp Nhất Thế Kỷ 21
Mã: QT0021
2,500,000
Tranh tri ân về đề tài ghi khắc công ơn thầy cô luôn là đề tài nóng bỏng mỗi khi đến dịp 20/11. Để ghi lòng tạc dạ những công lao biển trời ấy, có rất nhiều cách khác nhau để biểu đạt tấm chân tình của học trò. Nhưng với ...
Tranh đá quý Tri ân QT0020
Mã: QT0020
2,000,000
tranh đá quý Tri ân QT0020 bằng chất liệu đá thiên nhiên 100% tinh khiết. Được chế tác thủ công với những hình ảnh quen thuộc con đò, dòng sông là ý nghĩa không thể khác nói lên tình cảm dạy dỗ, yêu thương của thầy cô dành trọn cho những ...
Tranh đá quý tặng Thầy Cô QT0019
Mã: QT0019
1,500,000
Bức tranh tặng thầy cô bằng chất liệu đá quý thiên nhiên tinh khiết, với hình ảnh người lái đò chuyên chở khách qua sông. Như hình ảnh người thầy, cô đã trao cho chúng ta những tình yêu thương vô bờ bến của những tháng ngày tuổi thơ.
Tranh đá quý Tri Ân QT0018
Mã: QT0018
1,500,000
Tranh đá quý Tri ân QT0018 với hình ảnh cành phượng hồng bằng đá quý ruby đỏ, điểm tô hình ảnh con thuyền, dòng sông xanh thắm như nói lên hình ảnh người thầy, người cô trong đó.
Tranh đá quý Tri Ân Thầy Cô QT0017
Mã: QT0017
1,300,000
bức tranh đá tri ân thầy cô QT0017 với dòng chữ ân tình khắc ghi công ơn bằng đá quý ruby đỏ. Hình ảnh con thuyền, dòng sông đã quá quen thuộc như ví ẩn những ý nghĩa to lớn nhất về công lao của thầy cô.
Tranh đá quý Tri Ân Thầy Cô QT0016
Mã: QT0016
1,100,000
Tranh đá Tri ân thầy cô bằng những hạt đá quý thiên nhiên với những dòng cảm xúc dâng trào. Dành tặng thầy cô món quà ý nghĩa nhất ngày kỷ niệm Nhà Giáo Việt Nam.
Tranh đá quý Tôn sư Trọng Đạo Thư Pháp
Mã: QT0015
1,200,000
Bức tranh Tôn sư trọng đạo thư pháp bằng đá quý đẹp lung linh với hình ảnh con đò ngày ấy, ngày ngày không quản nắng mưa đưa khách qua sông. Dòng sông, dãy núi xa xanh bằng đá opanl xanh sẽ là món quá quý báu dành tặng thầy cô ...
Tranh Đá Quý Ơn Thầy QT0014
Mã: QT0014
1,300,000
Tranh đá quý Ơn Thầy QT0014 với hình ảnh vầng trăng và cành hoa đào bằng đá ruby đỏ thắm như nhắn nhủ các học trò đừng quên công ơn dạy dỗ bao la của thầy dành cho các em.
Tranh đá quý Ơn Thầy QT0013
Mã: QT0013
1,500,000
Tranh đá quý ơn thầy QT0013 với hình ảnh dãy núi, dòng sông, cánh buồm bằng đá quý là hình ảnh ví von đầy ẩn dụ của công lao thầy dành cho các vị khách trên con đò tình yêu thương.
Tranh đá quý Ơn Thầy QT0012
Mã: QT0012
1,200,000
Bức tranh đá Ơn Thầy 0012 từ chất liệu ruby thiên nhiên với hình ảnh con thuyền, ngọn tre. Câu thơ nhấn mạnh đến những đóng góp to lớn của thầy dành cho lứa tuổi học trò chúng ta.
Tranh đá quý Ơn Thầy QT0011
Mã: QT0011
1,500,000
Tranh đá quý Ơn Thầy QT0011 với hình ảnh cành đào đỏ thắm bằng đá ruby đỏ như tô điểm thêm công ơn của thầy dành cho những học trò, chủ nhân tương lai của đất nước. Hình ảnh chim muông bay về ríu rít như muốn cảm ơn thầy vì ...
Tranh đá quý Ơn Cô QT0010
Mã: QT0010
1,100,000
Tranh đá quý ơn cô QT0010 với hình ảnh con đò, vầng trăng sáng theo chúng ta suốt chặng đường trang bị hành trang kiến thức. Những vị khách ơi, hãy luôn nhớ về thầy cô của chúng ta nhé. Tranh được làm từ chất liệu đá quý thiên nhiên với ...
Tranh đá quý Ơn Cô QT0009
Mã: QT0009
1,200,000
tranh đá ơn cô được làm từ những hạt ruby thiên nhiên đỏ cao cấp với hình ảnh bông mẫu đơn đượm tình yêu thương. Tranh lấy bố cục vầng trăng màu sáng bằng đá thạch anh trắng điểm thêm cành hoa mẫu đơn đỏ thật sự là một kiệt tác ...
Tranh đá quý ơn thầy cô TQ0008
Mã: QT0008
1,500,000
Tranh đá quý ơn thầy cô là đề tải phổ biến ở Việt Nam như một nét văn hóa về uống nước nhớ nguồn. Tranh được làm bằng đá quý thiên nhiên với hình ảnh con đò chở khách chăm chỉ ngày đêm không quản nắng mưa. Như là hình ảnh ...
Tranh đá quý Ơn thầy Ơn Cô QT0007
Mã: QT0007
2,000,000
Tranh đá Ơn thầy cô bằng chất liệu đá quý tự nhiên được khai thác từ vùng đất ngọc lục yên. Với chủ đề về công ơn thầy cô trong những dịp kỷ niệm nhà giáo hiến trương được lột tả lại qua bàn tay của những nghệ nhân thủ công ...
Tranh đá quý Tôn Sư Trọng Đạo
Mã: QT0006
2,300,000
Tranh đá quý Tôn Sư Trọng Đạo với chủ đề về công ơn thầy cô trong những ngày lễ kỷ niệm hiến trương các nhà giáo 20/11. Với bố cục dòng chữ đỏ bằng đá ruby thiên nhiên cùng câu thơ ca ngợi công lao thầy cô như vầng trăng, dãy ...
Tranh đá quý Ơn Thầy QT0005
Mã: QT0005
1,400,000
Tranh ơn thầy với hình ảnh dãy núi xanh bằng đá quý saphial thiên nhiên, cùng con đò đưa khách qua sông thật sự là một cách ví von ẩn dụ rất ý nghĩa về công ơn của thầy cô. Với nghệ thuật tạo hình bằng đá quý, các nghệ nhân ...
Tranh đá quý Ơn Thầy QT0004
Mã: QT0004
1,500,000
Công lao dạy dỗ của thầy cô được các nghệ nhân diễn tả lại qua bức tranh bằng đá quý Ơn Thầy là hình ảnh chuyến đò đưa khách qua sông, cùng dòng chữ khắc ghi tình yêu thương hết mực dành cho những vị khách trên những chuyến đò ấy.
Tranh đá quý Ơn Thầy TQ0003
Mã: QT0003
1,500,000
Tranh đá quý Ơn Thầy là tác phẩm nghệ thuật khắc bằng đá quý nói về chủ đề công ơn thầy cô với những điểm nhấn nổi bật trong bức tranh là con thuyền, dãy núi phía xa, cùng bến bờ của tri thức. Tranh lột tả được hết những cảm ...
Tranh đá quý Ơn Thầy TQ0002
Mã: QT0002
2,000,000
Tranh đá quý Ơn Thầy miêu tả lại cảnh 3 con thuyền ngày đêm chở khách qua sông với ý nghĩa không thể nào khác hơn rằng trên những con thuyền ấy là những vị khách mang ý nghĩa ẩn dụ là hình bóng của chính chúng ta. Cùng với hai ...
Tranh đá quý Ơn Cô QT0001
Mã: QT0001
2,500,000
Tranh đá quý Ơn Cô tả lại cảnh con đò chở những vị khách qua sông như cả cuộc đời sự nghiệp của thầy cô dành cho ta để chuyên chở ta tới những bến bờ thành đạt. Tranh làm bằng chất liệu đá quý thiên nhiên với đủ các màu ...
© Copyright 2018  LONGCHAUBAONGOC
Mạng xã hội