Hotline liên hệ
0975028148

Ý Nghĩa Tranh Đá Quý Cậu Bé Ôm Gà Vinh Hoa Phú Quý

MSP: PT0038
Giá: 2,500,000 VNĐ
Tình trạng:
Còn hàng
Kích thước:
60 x 80
Tranh đá quý cậu bé ôm gà hay còn gọi là Vinh Hoa Phú Quý được chế tác nguyên mẫu từ bản khắc gỗ tranh đông hồ cổ xưa. Bức tranh phong thủy cậu bé ôm gà mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại cho gia chủ. Bức tranh được chế tác từ tổng hợp rất nhiều loại đá quý thiên nhiên, mang màu sắc chủ đạo nhất là đá ruby đỏ, bố cục chính trong bức tranh là cậu đồng tử đang ôm một chú gà màu vàng rất đại cát khai hoa.

tranh da quy cau be om ga vinh hoa phu quy

Ý nghĩa tranh đá quý cậu bé ôm gà hay còn gọi là Vinh Hoa Phú Quý

Đây là 2 bức tranh rất đặc biệt vì chúng phải luôn đi với nhau thành cặp thì mới đầy đủ ý nghĩa. Cặp tranh "Vinh hoa – Phú Quý" là tranh Tết mang ý nghĩa chúc tụng cũng như cầu may cho gia đình có một cuộc sống giàu sang, đầy đủ “vinh hoa – phú quý”. Điều này đồng nghĩa với việc gia đình có đông con, nhiều cháu (người xưa có quan niệm nhà đông con chính là nhà có phúc). Ngoài ra, cặp tranh đá quý cậu bé ôm gà còn mang hàm ý chúc cho gia đình có đầy đủ cả nếp lẫn tẻ (tức là có trai, có gái) như vậy thì mới tròn đầy.
y nghia tranh da quy cau be om ga vinh hoa phu quy

Bức tranh đá quý cậu bé ôm gà được chế tác từ rất nhiều loại đá quý

  • Đá ruby đỏ chủ đạo ghép trên bức tranh lấy nguồn từ những mỏ đá thiên nhiên tại Lục Yên, Yên Bái.
  • Đá caxedon vàng nhập khẩu từ biên giới Lào - Nghệ An
  • Đá thạch anh trắng dải nền tinh khiết mỏ Thanh Hóa.
  • Và rất nhiều loại đá bán quý khác nhau ghép thành một tác phẩm tranh đá hoàn toàn nổi bật, đẹp lấp lánh mà không thiếu đi sự sang trọng.

y nghia tranh cau be om ga

Tranh "Vinh hoa" vẽ một bé trai bụ bẫm, ôm con gà trống bên chậu hoa cúc ("cúc kê"), biểu hiện lòng mong mỏi sinh được con trai khỏe mạnh, sau này lớn lên sẽ là người thành đạt, vinh hiển, hay ít nhất cũng là lao động chính trong gia đình. Con gà trống và hoa cúc là biểu tượng của người quân tử thời xưa với những phẩm chất cao đẹp.

Tranh "Phú quý" vẽ một bé gái xinh xắn ôm con vịt, cài thêm bông hoa sen ("liên áp"). Hoa sen gợi tới hình ảnh trong trắng, thanh cao "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn". Còn con vịt ngụ ý sau này cô gái sẽ là người đông con nhiều cháu, mắn đẻ như... vịt.

Bố cục chính của tranh cậu bé ôm gà vinh hoa phú quý

bo cuc tranh cau be om ga vinh hoa phu quy
Loạt tranh đá quý cậu bé ôm gà vinh hoa phú quý

Hai bức tranh Tết này dễ đập vào mắt người xem nhất, làm sáng bừng lên mọi góc khuất trong căn nhà, tăng thêm sinh khí. Bố cục tranh ở mức tinh giản, không có cảnh vật xung quanh, tập trung đặc tả con người và các con vật, hoa lá. Màu sắc đơn giản, tươi tắn, các mảng màu mạnh mẽ, đối chọi nhau chắc nịch, giàu tính trang trí, gợi cảm. Đường nét to khỏe, uyển chuyển, tinh lọc tới mức, nếu không tô màu, bức tranh vẫn đẹp và sinh động như thường. Khuôn mặt hai em bé hồng hào, rạng rỡ, đôi mắt như mắt Phật đang cười, khiến ai mà chẳng ước ao sẽ sinh hạ được những đứa con "đẹp như tranh vẽ". Con gà và con vịt tuy nằm phủ phục, nhưng đầu ngẩng cao, biểu hiện nỗi niềm khao khát vươn lên trong cuộc sống.

Chính vì những ý nghĩa tốt đẹp đó nên cặp tranh "Vinh hoa – Phú quý" thường được mua về để treo trong nhà dịp Tết như một lời chúc cho sự thành đạt, no ấm của gia chủ và đó cũng là lời chúc cho gia đình được giàu sang, phú quý, con cháu đề huề với đầy đủ cả trai lẫn gái.
Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều tranh đề tài phong thủy tại đây :https://longchaubaongoc.com/tranh-da-quy-phong-thuy/tranh-da-quy-dam-cuoi-chuot.html
Mời các bạn cùng thưởng thức và ủng hộ. Trân trọng.
 

Sản phẩm cùng loại
© Copyright 2018  LONGCHAUBAONGOC
Mạng xã hội